tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 09-03-2023 Lượt xem : 138

Bệnh giang mai ở nam cũng là một bệnh nhiễm trùng do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra,thường lây lan qua quan hệ tình dục. Bệnh bắt đầu bằng cơn đau ở thời kỳ đầu sau đó sẽ chuyển biến dần sang các giai đoạn nặng hơn. Hiện nay, việc điều trị giang mai đã dễ dàng hơn khi dùng các loại thuốc kháng sinh thuốc ức chế xoắn khuẩn giang mai… Tuy nhiên để có hiệu suất cao trong việc trị liệu bệnh, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn giang mai ở nam giai đoạn nhẹ uống thuốc gì sao cho phù hợp nhất dưới bài viết sau.

Mức độ nguy hiểm mắc giang mai ở nam giai đoạn đầu

Giang mai ở nam giai đoạn nhẹ (thời kỳ đầu): Đây là thời kỳ ủ bệnh thường kéo dài 3 tuần – 3 tháng. Sau khi bệnh đã ở trong cơ thể khoảng 3 tháng sẽ xuất hiện các vết sặng giang mai giống như vết nhiệt miệng ở bất kỳ chỗ nào trên cơ thể. Các vết sặng này có hình bầu dục hoặc tròn và đặc biệt khi ấn vào không có cảm giác đau.

Khi có dấu hiệu của bệnh giang mai ở giai đoạn đầu nếu phát hiện sớm có thể chữa trị được, đôi khi chỉ cần một lần tiêm penicillin. Tuy nhiên, trong trường hợp nhiễm bệnh mà không được điều trị thì có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến máu, tim hoặc các cơ quan khác của người bệnh từ đó đe dọa đến tính mạng.

 

Điều trị giang mai ở nam giai đoạn nhẹ thuốc gì an toàn nhẹ dùng

Hiện nay giang mai là một trong những căn bệnh xã hội lây qua đường tình dục rất nguy hiểm. Trên thực tế, trong những giai đoạn đầu của bệnh giang mai rất dễ chữa khỏi bằng thuốc.

Giang mai thường có thời kỳ ủ bệnh từ 3 tuần-3 tháng trong giai đoạn khởi phát, sau thời gian này bệnh sẽ chuyển biến nặng, nghiêm trọng hơn. Đối với điều trị giang mai thời kỳ đầu này sẽ được áp dụng các biện pháp nội khoa dùng thuốc như sau:

  • Tại các vết bớt giang mai: Bôi thuốc sát trùng xanh methylen 2%.
  • Trên toàn thân: Tiêm vào cơ thịt một liều duy nhất benzathin Pennicillin G 2,4 triệu đơn vị, mỗi bên cơ 1,2 triệu đơn vị.
  • Hoặc sử dụng Procain Penixilin G tan trong nước: Tiêm bắp cơ 1,2 triệu đơn vị mỗi ngày trong 10 ngày.
  • Nếu bệnh nhân dị ứng Penicillin G có thể dùng: 

Tetracyclin 500mg: uống 4 liều/ngày, liên tục 15 ngày.

Doxycyline 100mg: 2 liều/ngày, trong 15 ngày

Trẻ nhỏ, người dễ kích ứng sử dụng Erythromycin 500mg: uống 4 liều/ngày, liên tục 15 ngày.

Dưới đây là một số loại thuốc trị giang mai cho nam giai đoạn đầu phổ biến thường được dùng hiện nay. Việc sử dụng thuốc này cần có sự chỉ định của bác sĩ để mang lại hiệu quả cao không gây tác dụng phụ. Mời mọi người tham khảo và đánh giá:

  • Điều trị giang mai bằng thuốc kháng sinh Benzylpenicillin (penicillin G). Đây là loại thuốc chuyên dụng đặc hiệu sử dụng rộng rãi trong việc điều trị giang mai. Người nhiễm bệnh sẽ được tiêm tĩnh mạch thuốc thuốc Penicillin mỗi ngày. Tùy vào giai đoạn nhiễm bệnh nặng hay nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định liều lượng thuốc tiêm vào bắp thịt là bao nhiêu.
  • Đối với những bệnh nhân điều trị bằng Penicillin không hiệu quả bác sĩ sẽ dùng thuốc Doxycycline thay thế. Loại thuốc này đa phần sẽ điều trị cho những bệnh nhân ở giai đoạn đầu. liều dùng là 100mg, mỗi ngày dùng 2 lần và liên tục dùng trong 15 ngày.
  • Erythromycin cũng là thuốc kháng sinh phổ biến rộng, thích hợp cho những bệnh nhân dễ nhạy cảm kích ứng thuốc đặc biệt là bà bầu và trẻ em sơ sinh. Với phụ nữ mang thai có thể dùng 500mg Erythromycin uống ngày 4 lần, liên tục trong 15 ngày. Đối với bệnh nhân giang mai bẩm sinh sử dùng thuốc erythromycin từ 7,5-12,5mg/kg mỗi ngày dùng 4 lần và dùng trong 30 ngày.
  • Thuốc Ceftriaxone, đây là thuốc kháng sinh ức chế tăng trưởng của vi khuẩn. Thuốc Ceftriaxone thường được chỉ định dùng cho những bệnh nhân dị ứng Penicillin G.

Sử dụng thuốc để chữa giang mai vẫn được xem là biện pháp hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay. Trên đây là một số loại thuốc giúp bạn giải đáp thắc mắc câu hỏi giang mai ở nam giai đoạn nhẹ uống thuốc gì. Việc dùng thuốc này cần có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, do đó bạn không nên tự ý sử dụng thuốc. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn cần được giải đáp vui lòng liên hệ hotline 028.396.01666 hoặc nhắn tin đặt lịch hẹn ngay hôm nay để được tư vấn khám bệnh trực tiếp. 028.396.01666

 

028.396.01666 CHAT NGAY