tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-07-2019 Lượt xem : 822

Dị vật ở tai là một trong những trường hợp phổ biến nhất mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt gặp phải hiện nay. Đa phần gặp ở trẻ em và một số người trưởng thành làm việc và sinh hoạt trong môi trường ô nhiễm. Nhiều người cho rằng có thể tự lấy dị vật ra bằng các cách thông thường như lấy ráy tai, kẹp bông gòn,… Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo đây là hành động hết sức nguy hiểm không nên thực hiện.

Dị vật ở tai là một trong những trường hợp phổ biến nhất mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt gặp phải hiện nay. Đa phần gặp ở trẻ em và một số người trưởng thành làm việc và sinh hoạt trong môi trường ô nhiễm. Nhiều người cho rằng có thể tự lấy dị vật ra bằng các cách thông thường như lấy ráy tai, kẹp bông gòn,… Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo đây là hành động hết sức nguy hiểm không nên thực hiện.

GẮP DỊ VẬT TAI CŨNG CẦN ĐẾN CHUYÊN MÔN

Dị vật tai thường rất đa dạng có thể dễ dạng nhận biết hoặc tiềm ẩn bên trong ống tai và không hề phát hiện. Một trong những dị vật tai phổ biến nhất như: bông gạc, côn trùng (gián, ruồi, kiến), thực phẩm (đậu hoặc hạt), đồ chơi nhỏ, hạt, các chất bẩn vón thành cục,…

Bệnh nhân có dị vật trong tai thường rơi vào 2 trường hợp biểu hiện như:

+ Dị vật kẹt lại do hành động vô ý: Khi trẻ chơi đùa hoặc người trưởng thành đang ráy tai, đang làm việc,… vô tình làm vướng lại các dị vật trong tai và không thể tự lấy ra được.

+ Dị vật tồn tại trong tai lâu ngày: Nhiều người thường xuyên không vệ sinh tai, làm việc trong môi trường ô nhiễm thường tích cụ cặn bẩn trong tai. Lâu ngày chính những cặn bẩn này tạo thành những hạt nhỏ vướng vào tai gây bệnh.

Khi rơi vào những trường hợp này, bệnh nhân sẽ tự lấy các dị vật ra bằng rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên đa phần đều không thể lấy ra được mà còn làm dị vật di chuyển sâu vào bên trong. Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo việc tự ý lại dị vật vô cùng nguy hiểm có thể gây ra tình trạng điếc tai vĩnh viễn nếu không may làm tổn thương đến màng nhĩ.

Cách gắp dị vật trong tai hiệu quả và an toàn nhất hiện nay là đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ có chuyên môn tiến hành các thủ thuật gặp dị vật bằng các dụng cụ đặc thù. Hiện nay nhiều bệnh nhân tin tưởng tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt để tiến hành gắp các dị vật an toàn bằng những phương pháp hiện đại.

 Dùng nước y tế rửa ống tai: Bước này giúp dị vật nhỏ có thể trôi ra trong quá trình bơm rửa, đồng thời giúp sát trùng ống tai. Cần được bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện để không làm tổn thương niêm mạc, màng nhĩ.

 Dùng nhíp y tế gắp dị vật ra ngoài: Dùng nhíp được kết hợp với máy nội soi tai được thiết kế tinh vi để lấy dị vật ra ngoài nhẹ nhàng, tránh thương tổn cấu trúc tai. Nếu dị vật là kim loại sẽ dùng dụng cụ có từ tính để lấy ra dễ dàng hơn.

 Dùng giác hút lấy dị vật: Bác sĩ dùng ống nhỏ đặt gần dị vật để hút dị vật để lấy các vật cứng, trơn hoặc côn trùng.

Bệnh nhân nếu còn thắc mắc có thể liên hệ với các chuyên khoa bằng cách click {VÀO ĐÂY} để được biết thêm chi tiết.

ĐA KHOA ĐẠI VIỆT CƠ SỞ Y TẾ UY TÍN DÀNH CHO BỆNH NHÂN TAI MŨI HỌNG

Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt nằm tại số 1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM, được đánh giá cao về chất lượng điều trị và dịch vụ y tế. Hằng năm phòng khám đã tiếp nhận và chữa trị thành công cho hàng nghìn ca bệnh với nhiều trường hợp bệnh rất nặng. Những ưu điểm khi khám và điều trị bệnh tại Đa Khoa Đại Việt:

Chất lượng trong điều trị:

 Cơ sở vật chất hiện đại, máy móc và thiết bị y tế được đầu tư đúng mức, hỗ trợ cho việc khám bệnh và điều trị bệnh nhân diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

 Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm trong nghề. Hiểu được tâm lý bệnh nhân và tận tâm trong việc khám bệnh.

Chất lượng trong dịch vụ:

 Quy trình khám bệnh nhanh chóng, khoa học giúp cho bệnh nhân tiết kiệm thời gian hiệu quả.

 Có hệ thống {Tư vấn trực tuyến} để bệnh nhân ở xa hoặc người có công việc bận rộn có thể đặt lịch hẹn hoặc nhận tư vấn bệnh lý hiệu quả.

 Chi phí khám bệnh phải hợp lý và thông báo rõ ràng tùy theo mức độ bệnh.

028 39 601 666 CHAT NGAY