tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-08-2023 Lượt xem : 228

Trạng thái của dương vật có thể làm nam giới tự tin hơn về độ thẩm mỹ vùng kín, cũng như trong quan hệ phái mạnh cũng đạt đến điểm cao nhất của quan hệ. Tuy nhiên, có một vài trạng thái khiến phái mạnh lo lắng như dương vật cương ngang, cong lên trên hoặc xuống dưới. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp dương vật cong lên bụng có sao không.

 

Hiện tượng dương vật cong lên bụng

  Khi dương vật cương cứng, nó trở nên đủ cứng để thực hiện quan hệ tình dục và thường có thể đưa vào âm đạo. Trạng thái này thường xảy ra khi một người đàn ông kích thích tình dục hoặc có suy nghĩ tình dục. Điều này có thể diễn ra tự nhiên trong suy nghĩ và không cần có sự kích thích vật lý. 

  Vị trí và khả năng điều chỉnh của dương vật trong trạng thái cương cứng là theo trục thẳng và hướng ra phía trước cơ thể nam giới. Dương vật bị cong sẽ cương không theo trục thẳng và lệch với độ thẳng với bề mặt cơ thể.

  Dương vật cong lên bụng có bình thường không? Dương vật có thể cong sang trái hoặc sang phải, cong lên trên hoặc cong xuống dưới. Nguyên nhân gây cong cậu nhỏ có thể do di truyền, bệnh lý cơ thể như bệnh mạch máu hoặc rối loạn chuyển hóa, bệnh Peyronie (gây hình thành các mảng xơ hoặc cục xơ cứng trong dương vật), hoặc do chấn thương cậu nhỏ như vỡ vật hang hoặc hình thành sẹo.

Hiện tượng dương vật cong lên bụng có nguy hiểm không?

Ảnh hưởng của dương vật cong lên bụng thường không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên về lâu dài, dương vật cong lên bụng có thể gây một số tác động đến cuộc sống tình dục và sức khỏe của nam giới. Dưới đây là một vài ảnh hưởng do cong dương vật:

      ❌❌ Tình trạng khó thụ tinh: Đập cong có thể làm giảm khả năng thụ tinh do khó khăn trong việc đưa tinh dục vào các tử cung hoặc ức chế dòng tinh chất.

      ❌❌ Vấn đề tình dục: Đập cong có thể làm cho việc thực hiện các tư thế tình dục trở nên không thoải mái hoặc đau đớn. Nó cũng có thể làm giảm khả năng cương cứng và gây khó khăn trong việc duy trì quan hệ tình dục.

      ❌❌ Tâm lý và tự ti: Một dương vật cong có thể gây ra tình trạng mất tự ti và lo lắng trong các mối quan hệ tình dục. Điều này có thể gây ra căng thẳng tâm lý và ảnh hưởng đến sự tự tin của nam giới.

      ❌❌ Vấn đề vệ sinh: Dương vật cong có thể gây ra khó khăn trong việc vệ sinh và làm sạch dương vật. Điều này có thể tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm phát triển, gây ra tình trạng nhiễm trùng và viêm nhiễm.

Bấm vào hình dưới để hỏi nhanh bác sĩ

Cong dương vật khi nào nên khám?

Dương vật cong lên bụng có cần điều trị không? Tình trạng dương vật cong lên bụng ở nam giới đôi khi không cần điều trị. Song nguy cơ dương vật bị cong lên trên có các dấu hiệu sau thì nam giới nên thăm khám sớm nhất có thể:

        ++ Gặp các triệu chứng và cảm thấy khó chịu do dương vật cong, như đau khi có cương cứng, khó thụt vào âm đạo hoặc khó thực hiện quan hệ tình dục.

        ++ Xuất tinh bất thường, ví dụ như xuất tinh quá mạnh hoặc yếu, hoặc xuất tinh không đều đặn.

        ++ Nếu bạn và đối tác không thể thụ tinh sau một thời gian dài, một số trường hợp dương vật cong có thể gây trở ngại cho quá trình này.

Chẩn đoán dương vật bị cong lên

Dương vật bị cong lên, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, việc chẩn đoán phụ thuộc vào triệu chứng và biểu hiện cụ thể của từng trường hợp. Dưới đây là một số phương pháp chẩn đoán phổ biến được sử dụng để đánh giá tình trạng dương vật bị cong lên:

      ✜✜ Kỹ thuật thăm khám: Bác sĩ thường thẩm định kích thước, hình dạng và độ cứng của dương vật trong quá trình thăm khám.

      ✜✜ X-quang: X-quang có thể được sử dụng để xem xét xương dương vật và xác định xem có bất thường hay không.

      ✜✜ Siêu âm: Siêu âm dương vật có thể giúp đánh giá mô, mạch máu và các cấu trúc khác trong dương vật để phát hiện bất thường.

      ✜✜ Tư vấn và lịch sử bệnh: Bác sĩ sẽ hỏi về lịch sử bệnh của bạn, bao gồm các triệu chứng và bất thường bạn đang gặp phải.

==>> Ngoài ra, các xét nghiệm khác như xét nghiệm máu, xét nghiệm hormon và xét nghiệm kiểm tra chức năng thận cũng có thể được thực hiện trong một số trường hợp cụ thể.

 Tham khảo thêm: chi phí điều trị cong dương vật cho phái mạnh

Hy vọng các thông tin về dương vật cong lên bụng có sao không mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên đã giúp các phái mạnh giải đáp được thắc mắc của bản thân. Mọi thông tin về sức khỏe hay các vấn đề khác cần được tư vấn rõ hơn, hãy cho chúng tôi biết qua số hotline 028 3960 1666 Đa Khoa Đại Việt hoặc nhắn tin trực tiếp vào ô chat của bài viết.

028.396.01666 CHAT NGAY