tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-10-2022 Lượt xem : 479

Dương vật có mảng trắng do đâu? Dương vật của nam giới xuất hiện mảng trắng là do đâu? Đây là dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh nào và cách điều trị dương vật có mảng trắng như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Dương vật có mảng trắng do đâu?

Dương vật có mảng trắng do đâu?

Dưới đây là những bệnh lý gây ra tình trạng xuất hiện mảng trắng ở dương vật của nam giới mà bạn nên biết:

► Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu được định nghĩa là tình trạng da bao quy đầu dài hơn bình thường khiến cho quy đầu luôn trong tình trạng bị phủ kín. Khi dương vật cương cứng, bao quy đầu không tự tuột xuống được. Tuy nhiên, lớp da này có thể kéo xuống được khi nam giới dùng tay tác động. Tình trạng dài bao quy đầu sẽ khiến cho các tế bào da chết cùng tinh dịch, nước tiểu bị ứ đọng lại, hình thành nên đầu dương vật có màu trắng. Nếu không áp dụng biện pháp điều trị, nam giới có thể gặp phải các biến chứng nguy hiểm.

► Hẹp bao quy đầu

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho dương vật có mảng trắng là hẹp bao quy đầu hoặc bán hẹp bao quy đầu. Không chỉ khiến cho quy đầu luôn trong tình trạng bị phủ kín mà miệng bao quá nhỏ sẽ gây cản trở hoạt động tình dục và tiểu tiện thường ngày của nam giới. Hẹp bao quy đầu được mô tả là tình trạng dương vật lúc bình thường và kể cả khi cương đều không tự động tuột xuống được. Nếu nam giới dùng tay kéo sẽ có cảm giác đau, căng tức khó chịu.

► Bán hẹp bao quy đầu

Bán hẹp bao quy đầu là tình trạng bệnh lý tương tự như bao quy đầu hẹp. Tuy nhiên, miệng bao lúc này vẫn hở được một nửa nên bao quy đầu có thể tuột xuống chút ít. Những nam giới bị bán hẹp bên cạnh làm xuất hiện mảng trắng ở dương vật còn có nguy cơ rất cao bị nghẹt bao quy đầu. Tình trạng này xảy ra khi bao quy đầu bị tuột xuống (thường là do dùng tay), do miệng bao nhỏ, bao quy đầu không tuột được xuống hết mà thắt lại ở quy đầu. Máu không thể lưu thông sẽ dẫn tới tình trạng bầm tím, sưng đau thậm chí là hoại tử dương vật nếu không được bác sĩ can thiệp từ sớm.

► Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu được bác sĩ định nghĩa là tình trạng lớp da ở đầu dương vật bị các tác nhân có hại như vi khuẩn, nấm, virus, ký sinh trùng,… tấn công. Khi mắc phải, bệnh có thể gây ra các triệu chứng như sưng đỏ bao quy đầu, ngứa ngáy, đau đớn, đầu dương vật có lớp màng trắng và tiết dịch. Viêm bao quy đầu nếu điều trị không đúng cách sẽ rất dễ tái phát, có thể gây viêm nhiễm lan rộng, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Điều trị dương vật có mảng trắng như thế nào?

Đa Khoa Đại Việt - cơ sở chuyên điều trị bệnh lý nam khoa tại TPHCM

Hiện nay, việc điều trị dương vật có mảng trắng sẽ phụ thuộc vào diện bệnh, nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh, thể trạng bệnh nhân,… mà các bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng phương pháp phù hợp. Trong số các phương pháp thì điều trị ngoại khoa cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất.

Cắt bao quy đầu là kỹ thuật bác sĩ sẽ bóc tách, loại bỏ một phần da bao quy đầu đã được xác định dưới sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị y tế chuyên dụng nhằm mục đích giúp bao quy đầu tuột lên, tuột xuống dễ dàng. Một trong những phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại hàng đầu được thế giới ưa chuộng là phương pháp cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc. Phương pháp hiện đang được các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Đại Việt (Địa chỉ: 1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh) áp dụng với những ưu điểm nổi trội, vượt xa phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống. Cụ thể là:

★ Không gây đau đớn cho người bệnh: Nam giới được các bác sĩ phòng khám tiến hành tiêm gây tê tại chỗ trước khi thực hiện thủ thuật nên không còn cảm giác đau đớn.

★ Thời gian thực hiện thủ thuật nhanh chóng: Thời gian thực hiện của thủ thuật diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng 15-20 phút là xong, nam giới không cần nằm viện.

★ Thời gian phục hồi nhanh: Sau khoảng thời gian 7-10 ngày là vết thương tại vùng thủ thuật sẽ lành và bình phục trở lại.

★ Đảm bảo cao về tính thẩm mỹ: Kỹ thuật sử dụng chỉ tự tiêu, không để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

028.396.01666 CHAT NGAY