tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 24-12-2019 Lượt xem : 658

Nhiều người phát hiện những loại mụn nhọt, các khối u hoặc các cục máu đông ở xung quanh hậu môn hoặc bên trong trực tràng. Tuy nhiên rất khó nhận biết các bất thường đó nguyên nhân do đâu, xuất phát từ những bệnh lý nào. Do đó khi phát hiện mụn nhọt hậu môn bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra chính xác vì rất có thể đó là biểu hiện cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Nhiều người phát hiện những loại mụn nhọt, các khối u hoặc các cục máu đông ở xung quanh hậu môn hoặc bên trong trực tràng. Tuy nhiên rất khó nhận biết các bất thường đó nguyên nhân do đâu, xuất phát từ những bệnh lý nào. Do đó khi phát hiện mụn nhọt hậu môn bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra chính xác vì rất có thể đó là biểu hiện cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm.

TRIỆU CHỨNG BỆNH - MỤN NHỌT HẬU MÔN

Mụn nhọt hình thành khi một lỗ chân lông hoạt động quá mức, tạo ra một lượng lớn bã nhờn và khiến lỗ chân lông bị tắc. Mụn nhọt có thể xuất hiện ở bất cứ vùng da nào trên cơ thể, đặc biệt gặp nhiều ở hậu môn. Hậu môn bị nổi mụn có thể liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau trong đó có thể bắt nguồn từ các bệnh lý hậu môn, trực tràng.

Thông thường bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện các khối u lớn không có mủ, cứng được gọi là nốt sần, và các khối mụn chứa mủ (dịch) được gọi là u nang. U nang thường có xu hướng đau đớn cho người bệnh khi ngồi, di chuyển hoặc đi đại tiện.

Một số bệnh lý hình thành nên mụn nhọt ở hậu môn:

+ Áp-xe hậu môn: Nhiễm trùng hình thành các ổ áp xe chứa mủ ở sâu bên dưới da (mụn nhọt). Bệnh gây đau đớn, mệt mỏi, chảy dịch trực tràng và gây sốt. Trong một số trường hợp, nếu áp xe hậu môn không lành, tự vỡ ra trên bề mặt da sẽ dẫn đến rò hậu môn gây đau đớn.

Bệnh trĩ: Đôi khi bệnh nhân nhầm lẫn giữa búi trĩ mà nốt mụn nhọt ở hậu môn. Búi trĩ là những cục máu đông bên thành hậu môn hoặc bên trong trực tràng. Thông thường cả búi trĩ và mụn nhọt đều có nhiều biểu hiện tương tự nhau, như cực kỳ ngứa ở hậu môn, hậu môn bị kích thích và đau, xuất hiện một khối u sần, sưng đau ở gần lỗ hậu môn,…

Mụn nhọt bã nhờn: Mụn nhọt là một túi da nhỏ bị tắc nghẽn do bã nhờn và các tế bào da chết. Nếu mụn nhọt bị nhiễm trùng có thể dẫn đến u nang, áp xe gây đau đớn. Mụn nhọt hậu môn thường hình thành ở gần đỉnh mông thay vì ở xung quanh hậu lỗ hậu môn. Điều này có thể dẫn đến khó khi ngồi, mặc quần áo hoặc đi đại tiện.

→ Bên cạnh đó còn một số bệnh lý khác cũng có thể gây ra mụn nhọt hậu môn tuy nhiên ít phổ biến hơn. Để xác định chính xác tình trạng bệnh lý, người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra kỹ lưỡng.

Nếu bạn còn đang thắc mắc không biết đến đâu khám và chữa bệnh hậu môn, trực tràng có thể cân nhắc đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt, đây được đánh giá là cơ sở y tế có chất lượng và uy tín hàng đầu TP.HCM hiện nay.

Điều trị bệnh hậu môn, trực tràng gây mụn nhọt hậu môn tại Đại Việt:

Phương pháp nội khoa

Với những trường hợp bệnh nhẹ, chuyên gia sẽ chỉ định người bệnh sử dụng các loại thuốc đặc trị dạng uống, dạng bôi hoặc dạng đặt hậu môn kết hợp với thuốc bổ máu. Thuốc có tác dụng như: diệt khuẩn, chống viêm, giảm sưng đau và phù nề, tăng độ bền thành tĩnh mạch hậu môn, cầm máu, phục hồi những tổn thương và vết nứt ở hậu môn…

Phương pháp ngoại khoa

Giải quyết nhanh tình trạng bệnh bằng 2 phương pháp PPH và HCPT tiên tiến vào quá trình điều trị. Trong đó, phương pháp PPH được áp dụng cho những trường hợp bị trĩ nội, còn phương pháp HCPT thì áp dụng cho trường hợp bị trĩ ngoại, nứt kẽ hậu môn…

Hai phương pháp PPH và HCPT điều trị các bệnh lý khác nhau nhưng đều có chung những ưu điểm sau: Ít gây đau và chảy máu, vết thương nhỏ, khả năng phục hồi nhanh chóng, an toàn, nhanh chóng, hiệu quả điều trị bệnh cao, hạn chế tái phát...

Phòng khám làm việc liên tục từ 8:00 đến 20:00 tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ và lễ). Bệnh nhân có nhu cầu thăm khám có thể đặt hẹn qua hệ thống {tư vấn} miễn phí. Bệnh nhân đặt lịch hẹn khám trước sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn:

Được ưu tiên thăm khám trước mà không cần phải chờ đợi, bốc số.

Được miễn phí sổ khám bệnh.

Được giảm chi phí khám lâm sàng.

Được yêu cầu, chỉ định bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và điều trị.

028 39 601 666 CHAT NGAY