tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 31-10-2022 Lượt xem : 488

Đình chỉ thai là gì ? Để việc đình chỉ thai an toàn và hạn chế tổn thương cũng như tước mất quyền làm mẹ sau này của chị em. Chúng tôi sẽ giúp phái đẹp trạng bị đầy đủ các kiến thức như đình chỉ thai là gì ? Đình chỉ thai bằng phương pháp nào. Cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Đình chỉ thai là gì ? Phá thai và đình chỉ thai khác nhau như thế nào ?

Đình chỉ thai là một thuật ngữ y học dùng để chỉ việc chấm dứt sự phát triển của thai nhi nhờ sự can thiệp của các biện pháp y khoa. Phương pháp này được áp dụng cho các thai phụ không muốn sinh con vì bị vỡ kế hoạch hoặc đang còn rất trẻ ở độ tuổi đi học, không có khả năng chăm sóc đứa trẻ, bị xâm hại tình dục mang thai ngoài ý muốn… 

Phá thai và Đình chỉ thai khác nhau như thế nào?

Phá thai:là chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong tử cung khi mang thai ngoài ý muốn. Phương pháp này thai phụ hoàn toàn tự nguyện phá bỏ. 

Đình chỉ thai: Đình chỉ thai cũng là kết thúc sự phát triển của thai nhi bằng các biện pháp y khoa. Tuy nhiên, nó bao gồm việc thai phụ tự nguyện và không tự nguyện. Bởi một số trường hợp như không có tim thai, thai ngoài tử cung, thai chết lưu, thai bị dị tật bẩm sinh đều buộc lòng phải thực hiện đình chỉ thai hoặc sinh non.

 Như vậy có thể hiểu, trong tình huống này người mẹ hoàn toàn không tự nguyện nhưng buộc phải sử dụng giải pháp đình chỉ thai để đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe. 

Bên cạnh đó, khi thai phụ mang thai ở tháng cuối cùng nhưng do chẩn đoán thai nhi bị dị tật, hoặc sức khỏe thai phụ không được đảm bảo. Nếu tiếp tục mang thai cho tới ngày dự định sinh sẽ nguy hại đến tính mạng người mẹ lẫn em bé. Lúc này, bác sĩ buộc phải tiến hành mổ lấy thai hoặc cho sinh non để đứa bé chào đời sớm hơn. 

Các phương pháp đình chỉ thai hiệu quả hiện nay

Ngoài việc tìm hiểu đình chỉ thai là gì , chị em nữ giới cũng nên nắm rõ các biện pháp đình chỉ thai được áp dụng phổ biến hiện nay. 

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc

Chấm dứt thai kỳ bằng thuốc hay còn gọi phương pháp nội khoa được áp dụng với trường hợp tuổi thai từ 4-7 tuần tuổi. Thuốc đình chỉ thai sẽ làm cho phôi thai ngừng phát triển trong buồng tử cung và kích thích gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Phương pháp này được coi là an toàn và mang lại hiệu quả chấm dứt thai nghén tới 98%, hạn chế tối đa biến chứng cho thai phụ, không gây tổn thương đến tử cung.

Kỹ thuật nạo hút thai

Phương pháp đình chỉ thai là gì bao gồm việc áp dụng kỹ thuật nạo hút thai chân không. Giải pháp này được thực hiện đối với trường hợp thai từ 6 - 12 tuần tuổi. Sử dụng ống siêu dẫn hoặc bơm hút chân không, đưa vào tử cung của thai, sau đó hút thai ra ngoài nhanh chóng hiệu quả. 

Toàn bộ quá trình thực hiện đều được tiến hành bởi các bác sĩ có tay nghề cao, được theo dõi trên máy siêu âm nên cuộc phẫu thuật sẽ diễn ra chính xác tuyệt đối. Giảm bớt tình trạng đau đớn và biến chứng cho sản phụ.

Nạo hút thai mang những ưu điểm như không đau, ít tổn thương đến tử cung, an toàn, triệt để, phòng tránh được các vấn đề nhiễm trùng, sót nhau. Không những vậy, nó còn giảm thiểu tối đa các rủi ro trong quá trình thực hiện và phục hồi nhanh chóng.

Thủ thuật cách nong gắp thai

Nong gắp thai đình chỉ thai kỳ là cách dùng cả thuốc và dụng cụ y tế để chấm dứt thai nghén. Phương pháp áp dụng đối với trường hợp thai từ 13 - 18 tuần tuổi. Nong gắp thai chỉ an toàn khi người thực hiện là bác sĩ có đủ kỹ năng và trình độ chuyên môn cao, được tiến hành tại cơ sở y tế có đầy đủ phương tiện.

Bởi kích thước và tuổi thai đã lớn nên thủ thuật nong gắp thai sẽ gây cảm giác đau đớn cho thai phụ và gây một số tổn thương ở tử cung so với nạo hút thai. 

Hi vọng qua bài viết bạn đã giúp bạn giải đáp các vấn đề đình chỉ thai là gì , đình chỉ thai là như thế nào, phương pháp đình chỉ thai như thế nào. Nếu còn khúc mắc gì về vấn đề sinh sản có thể nhắn cho chúng tôi qua khung chat bên cạnh nhé. 

 

028.396.01666 CHAT NGAY