tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-10-2022 Lượt xem : 322

Điều trị viêm âm đạo bằng cách nào? Các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa cho biết, nguyên nhân chủ yếu hình thành viêm âm đạo là bởi sự xâm nhập gây hại của các vi khuẩn, trùng roi, nấm men, ký sinh trùng,… Do những tác nhân này tác động vào âm đạo tiêu diệt các vi khuẩn có lợi dẫn tới tình trạng viêm nhiễm.

Nguyên nhân viêm âm đạo thường gặp

Vệ sinh không sạch sẽ là nguyên nhân hàng đầu gây viêm âm đạo ở nữ giới

Một số tác nhân khiến vi khuẩn, trùng roi, nấm men, ký sinh trùng,… có điều kiện thuận lợi để xâm nhập vào âm đạo gây viêm nhiễm và tăng nguy cơ dẫn tới bệnh lý này như:

 Vệ sinh không sạch sẽ: Vệ sinh không sạch sẽ, đặc biệt ở những ngày kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục sẽ khiến các loại vi khuẩn, nấm men, ký sinh trùng tấn công âm hộ gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Ngoài ra, vệ sinh không đúng cách, thường xuyên thụt rửa làm mất cân bằng pH cũng làm tăng nguy cơ hình thành viêm âm đạo.

 Quan hệ tình dục không lành mạnh: Thường xuyên sinh hoạt tình dục nhiều luồng, không an toàn sẽ dễ gây ra nhiều bệnh lây nhiễm đặc biệt là bệnh lý viêm âm đạo. Quan hệ thô bạo làm tổn thương vùng kín cũng tạo điều kiện để ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn có điều kiện tấn công gây hại âm đạo.

 Nhịn tiểu: Khi nhịn tiểu, nước tiểu tích tụ lại ở bàng quang khiến vi khuẩn ở nước tiểu dễ dàng tấn công tới đường tiết niệu, âm đạo gây viêm nhiễm.

 Các yếu tố khác: Một số tác nhân khác có thể làm tăng nguy cơ viêm âm đạo ở phụ nữ như sử dụng thuốc kháng sinh thời gian dài, thói quen mặc đồ lót chật, quần áo ẩm ướt

Điều trị viêm âm đạo bằng cách nào?

Phương pháp Oxygen - Bước cải tiến mới trong điều trị viêm âm đạo

Khi có nghi ngờ mắc viêm âm đạo, các bác sĩ sẽ thực hiện khám âm đạo để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này. Sau đó, bác sĩ sẽ đề nghị tiến hành một số xét nghiệm như: lấy mẫu dịch tiết tử cung hoặc âm đạo để xét nghiệm mắc viêm âm đạo loại nào, tiến hành xét nghiệm kiểm tra độ pH trong âm đạo... nhằm đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, cụ thể:

✜ Sử dụng thuốc

Dựa vào nguyên nhân gây bệnh mà các bác sĩ sẽ lựa chọn điều trị bằng loại thuốc phù hợp nhất, như các loại thuốc uống, thuốc đặt, thuốc bôi…Tác dụng chính: kháng khuẩn, tiêu viêm, giảm nhanh các triệu chứng viêm âm đạo, đồng thời tiêu diệt các tác nhân gây bệnh vi khuẩn, nấm, trùng roi… từ sâu bên trong.

✜ Phương pháp Oxygen O3

Phương pháp được áp dụng cho trường hợp viêm âm đạo ở giai đoạn nặng đi kèm với các biến chứng nguy hiểm. Bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng kỹ thuật Oxygen O3 – Một bước tiến mới trong việc điều trị viêm phụ khoa nói chung và viêm âm đạo nói riêng.

Dựa vào việc sử dụng ion oxy hoạt tính có khả năng diệt khuẩn cực mạnh, trực tiếp đến ổ bệnh tiêu diệt sạch vi khuẩn có hại. Đồng thời, ổn định và cân bằng độ pH trong môi trường âm đạo, giúp phục hồi trong thời gian sớm nhất, không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Ngoài ra, phương pháp còn được đánh giá cao bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như:

 Không gây đau đớn, chấn thương: phương pháp điều trị cân nhắc kỹ lưỡng về đặc tính vật lý của nữ giới giúp không để lại sẹo, không chảy máu, không đau.

 An toàn, không độc hại: kích thích sự phát triển của tế bào miễn dịch, ức chế sự tăng trưởng của các loại vi khuẩn.

 Hiệu quả nhanh chóng, điều trị triệt để: công nghệ có tác động lớn đến sự thẩm thấu của tế bào, tiêu diệt các vi sinh vật nhanh chóng từ mọi ngóc ngách trong âm đạo.

 Kỹ thuật hàng đầu: mang đến tỷ lệ khỏi bệnh lên đến 95,6%.

028.396.01666 CHAT NGAY