tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 29-10-2023 Lượt xem : 157

Đi tiểu đau bụng dưới ở nữ đầy quan ngại. Vấn đề này không chỉ là một vấn đề về sức khỏe, mà còn tác động đến tâm lý và đời sống người bệnh. Đi tiểu buốt và đau bụng dưới ở nữ xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và hiểu rõ chúng là bước đầu tiên để tìm ra phương pháp khắc phục bệnh hiệu quả.

Biểu hiện đau bụng dưới đi tiểu buốt ở nữ

Các triệu chứng đau bụng dưới khi đi tiểu ở nữ giới khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày như là:

• Luôn có cảm giác muốn đi tiểu.

• Đi tiểu nhiều lần trong ngày, thường vượt quá 8 lần/ngày, tuy nhiên lượng nước tiểu lại ít và thường đi kèm với đau bụng dưới.

• Dòng chảy nước tiểu có thể bị ngắt quãng hoặc yếu.

• Sau khi đi tiểu, vẫn cảm giác buồn tiểu, cả ở nam và nữ giới.

• Bên cạnh đau bụng dưới, người bệnh có thể trải qua đau lưng và căng tức ở vùng xương chậu.

 Nếu bạn gặp các triệu chứng trên, đặc biệt khi đi kèm với đau bụng khi đi tiểu, bạn nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế để gặp bác sĩ tư vấn. Bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm và chẩn đoán nguyên nhân cụ thể, sau đó đề xuất phương án điều trị hiệu quả dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn.

Những nguyên nhân đi tiểu bị đau bụng dưới ở nữ

Đau bụng dưới khi đi tiểu ở nữ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể như:

  Nhiễm trùng niệu đạo và bàng quang: Nhiễm trùng niệu đạo hoặc bàng quang là nguyên nhân phổ biến gây đau bụng dưới khi đi tiểu ở nữ. Nhiễm trùng này thường đi kèm với triệu chứng như tiểu buốt, tiểu đau, tiểu thường xuyên và cảm giác buốt trong vùng niệu đạo.

  Viêm nhiễm niệu đạo: Viêm nhiễm niệu đạo có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, bao gồm viêm nhiễm nội tiết, viêm nhiễm ngoại tiết hoặc tổn thương niệu đạo. Tình trạng này có thể gây ra cảm giác buốt và đau khi đi tiểu.

  Sỏi niệu đạo: Sỏi niệu đạo là sự hình thành các tảng đá nhỏ trong niệu đạo hoặc bàng quang gây ra đau khi tiểu.

  Viêm tử cung hoặc viêm nhiễm nội tiết phụ khoa: Viêm tử cung hoặc viêm nhiễm nội tiết phụ khoa có thể lan sang niệu đạo hoặc bàng quang và gây ra biểu hiện bị đau bụng dưới khi đi tiểu.

  Tổn thương âm đạo: Các tổn thương âm đạo, bao gồm tổn thương do quan hệ tình dục hoặc phẫu thuật, có thể gây ra cảm giác đau và buốt khi đi tiểu.

  Tổn thương bàng quang hoặc niệu đạo: Tổn thương bàng quang hoặc niệu đạo có thể xuất phát từ các nguyên nhân như viêm nhiễm, sỏi, hoặc tổn thương vùng bàng quang và niệu đạo, gây ra đau và buốt khi đi tiểu.

  Tổn thương ruột hoặc các vấn đề về tiêu hóa: Các vấn đề tiêu hóa, chẳng hạn như viêm ruột hoặc triệt hạng tử cung có thể gây ra đau bụng dưới và ảnh hưởng đến tiểu tiện.

Đi tiểu đau bụng dưới ở nữ có nguy hiểm không?

Dù bất kỳ nguyên nhân nào gây ra đi tiểu xong bị đau bụng dưới ở nữ thì cũng đều nguy hiểm. Tình trạng này nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì đều sẽ dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng đến sức khỏe và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nữ giới. Cụ thể như:

Khó chịu và đau đớn: Đau bụng và cảm giác buốt khi đi tiểu gây ra sự không thoải mái và đau đớn, làm giảm chất lượng cuộc sống hàng ngày.

Giảm chất lượng giấc ngủ: Sự khó chịu khi đi tiểu có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ, gây ra mệt mỏi và sự căng thẳng thêm.

Nguy cơ nhiễm trùng: Nếu không được xử lý đúng cách, đi tiểu buốt và đau có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng tiểu đường hoặc nhiễm khuẩn nhiễm đường tiểu, đây là tình trạng nghiêm trọng có thể gây ra biến chứng nếu không được điều trị.

Tác động đến tâm lý: Cảm giác đau đớn và lo lắng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ tình dục và tình cảm của người phụ nữ.

Cách chữa đi tiểu buốt đau bụng dưới ở nữ bất thường

 Khi nhận thấy tình trạng căng tức bụng dưới buồn đi tiểu ở nữ cần phải chủ động trong thăm khám. Qua đó, bác sĩ mới có thể đánh giá được chính xác nguyên nhân, mức độ bệnh cụ thể cũng như đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả.

 Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu mà chị em có thể tham khảo khi có dấu hiệu đau bụng dưới mỗi khi đi tiểu. Bên cạnh các loại thuốc kháng sinh, lợi tiểu, kháng viêm dùng điều trị. Bệnh nhân cũng có thể được trị liệu kết hợp từ thuốc đông y giúp thanh lọc cơ thể, ổn định bài tiết, đào thải độc tố,... giúp bệnh nhân cải thiện được vấn đề tiểu tiện hiệu quả từ bên trong và cả lẫn bên ngoài.

 Ngoài ra, với các vấn đề sức khỏe khác như hư hại chức năng tại Đại Việt cũng ứng dụng thiết bị công nghệ hiện đại, laser, ánh sáng sinh học, phương pháp Oxygen (O3), kỹ thuật ozon,.... hỗ trợ điều trị tiên tiến, an toàn với mọi bệnh lý.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề đi tiểu đau bụng dưới ở nữ. Nếu chị em còn thắc mắc hay bất kỳ câu hỏi nào về sức khỏe, hãy liên hệ đến chúng tôi qua đường dây nóng 028 3960 1666 hoặc nhắn tin trực tiếp đến ô chat bên cạnh bài viết bạn nhé.

028.396.01666 CHAT NGAY