tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-04-2023 Lượt xem : 213

Nhiều phái mạnh thắc mắc đau tinh hoàn mạn tính có tự khỏi không? Thực tế đây còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra đau tinh hoàn mạn tính ở nam giới.

Đau tinh hoàn mạn tính có nguy hiểm không?

Mặc dù được biết là một căn bệnh không có nguy hiểm đến tính mạng, nhưng biến chứng của đau tinh hoàn cực kỳ nguy hiểm mà phái mạnh nên biết và đề phòng.

Đau tinh hoàn mạn tính có cần đi chữa không?

Đau tinh hoàn mạn tính là dấu hiệu cảnh báo của cơ thể đến bạn về các bệnh lý nguy hiểm ở vùng kín nam giới. Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, thường gặp nhất là nam giới trong độ tuổi trung niên. Tuy bệnh không có tác động nhanh đến sức khỏe hay tính mạng, nhưng về lâu dài không những đau tinh hoàn mạn tính càng khó điều trị mà còn có nhiều biến chứng nguy hiểm.

Đau tinh hoàn mãn tính đã được định nghĩa là ít nhất 3 tháng đau mãn tính hoặc không liên tục. Mặc dù chẩn đoán đau tinh hoàn mãn tính là do tinh hoàn bị ảnh hưởng gây ra, tuy nhiên đau tinh hoàn có rất nhiều nguyên nhân gây ra và cần người bệnh kiểm tra tại các cơ sở y tế để loại trừ nguyên nhân đau tinh hoàn mãn tính không phải do đau từ mào tinh hoàn, ống dẫn tinh hoặc các cấu trúc cận kề của tinh hoàn.

Hoạt động tình dục có thể làm trầm trọng thêm cơn đau. Đau tinh hoàn mạn tính cũng có thể trầm trọng hơn khi ngồi trong thời gian dài, chẳng hạn như làm công việc bàn giấy hoặc lái xe tải. Nâng vật nặng, lao động chân tay hoặc thậm chí vung gậy đánh gôn có thể kích hoạt đau tinh hoàn ở người dễ mắc bệnh này. Do vậy, đối với đau tinh hoàn mạn tính có cần điều trị không, các bác sĩ thường khuyến cáo người bệnh nên trị liệu càng sớm càng tốt.

Đau tinh hoàn mạn tính không điều trị có sao không?

Đau tinh hoàn mạn tính không chữa có sao không? Đau tinh hoàn mạn tính thường xuất hiện ở nam giới trong độ tuổi từ giữa đến cuối 30 và tỷ lệ mắc bệnh ngày càng tăng. Nó có xu hướng liên quan đến vô sinh do yếu tố nam giới, viêm tuyến tiền liệt mãn tính, đau thắt lưng và lưng, căng thẳng và hội chứng ruột kích thích,...

Đối với chứng đau tinh hoàn mãn tính hoặc lâu dài, không bao giờ là quá sớm để tìm kiếm sự giúp đỡ. Hầu hết các tình trạng gây ra đau tinh hoàn đều có thể được chẩn đoán và điều trị. Chờ đợi, không điều trị kéo dài có thể làm nỗi đau của bạn trở nên biến chứng và làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn. Mặc dù đôi khi triệu chứng đau tinh hoàn cũng có thể tự biến mất, nhưng không có cách nào để dự đoán liệu nó sẽ biến mất hay khi nào nó có thể quay trở lại.

Điều rất quan trọng là phải loại trừ bất kỳ nguồn đau tinh hoàn nào có thể điều chỉnh được trạng thái ổn định củai tinh hoàn. Ví dụ, một số nam giới bị đau tinh hoàn do trượt đĩa đệm hoặc các vấn đề về cột sống khác. Các chuyên gia, bác sĩ sẽ đánh giá cẩn thận tình trạng của các bệnh nhân để đảm bảo rằng không có nguyên nhân có thể điều chỉnh nào khác liên quan đến chứng đau tinh hoàn mãn tính của họ. Khi đau tinh hoàn được phát hiện là ảnh hưởng từ các bệnh lý khác gây ra, các bác sĩ sẽ điều trị chuyên sâu vào vấn đề để giải quyết triệt để nguồn gốc gây bệnh sau đó siết chặt điều trị đau tinh hoàn.

++ Bạn có thể tham khảo :  địa điểm khám chữa đau tinh hoàn mãn tính tốt TẠI TPHCM. 

Đau tinh hoàn mạn tính nếu không điều trị sẽ bị gì bao gồm những biến chứng sau:

✲ Vô sinh ở nam giới : đây được xem là biến chứng nguy hiểm nhất của đau tinh hoàn mãn tính ở nam giới. Bởi nếu không phát hiện sớm, tinh hoàn sẽ teo nhỏ, tế bào sinh tinh bị tổn thương dẫn đến mất hoàn toàn chức năng.

✲ Teo tinh hoàn là biểu hiện một hoặc cả hai bên tinh hoàn của nam giới bị kích thước so với ban đầu. Từ đó, dẫn đến chức năng và sản xuất của tinh hoàn bị suy kiệt, khiến quá trình tạo ra hormone suy yếu, giảm chất lượng tinh trùng.

✲ Áp xe bìu tinh hoàn do đau tinh hoàn lâu có khả năng hình  thành các túi gây nhờn, một khi áp xe quá mức sẽ gây áp lực lên các cơ quan lân cận tinh hoàn. Từ đó phá nát cấu trúc tinh hoàn và phá vỡ tinh hoàn gây nguy hiểm tính mạng người bệnh.

Trên đây là những giải đáp về đau tinh hoàn mạn tính có tự khỏi không? và những lưu ý khi chẳng may phái mạnh mắc phải tình trạng này. Nếu bạn còn thắc mắc hay những lo lắng về bệnh, hãy liên hệ trực tiếp đến phòng khám qua số hotline 028.396.01666  hoặc nhấn vào khung chat bên cạnh để được tư vấn trực tiếp.

028.396.01666 CHAT NGAY