tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 29-07-2023 Lượt xem : 181

Dấu hiệu sắp lột bao quy đầu là một chủ đề quan trọng khi nói về sức khỏe nam giới. Việc nhận biết và hiểu về dấu hiệu này có thể giúp nam giới nắm bắt tình trạng sức khỏe của bản thân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày thông tin về dấu hiệu sắp lột bao quy đầu và những điều quan trọng cần biết về chủ đề này.

Sắp lột bao quy đầu có dấu hiệu gì?

 Bao quy đầu có tự lột không? Ở trẻ nam khi sinh ra, lớp bao quy đầu sẽ bám vào phần quy đầu nhằm bảo vệ vùng này khỏi các tác nhân bên ngoài. Đồng thời, bao quy đầu cũng cung cấp chất ẩm, cân bằng độ pH ở quy đầu trẻ nam.

 Tuy nhiên, khi trẻ trưởng thành thì lớp quy đầu này sẽ tụt ra để lộ phần quy đầu, độ tuổi để lột bao quy đầu thường nằm trong khoảng 4 - 5 tuổi. Việc này sẽ giúp các chàng trai dễ dàng đi thực hiện đi tiểu và vệ sinh vùng kín được dễ dàng hơn.

Các tín hiệu mà chàng trai có thể nhận ra để biết rằng mình đang chuẩn bị trải qua quá trình lột bao quy đầu. Và dấu hiệu nào cho biết sắp lột bao quy đầu bao gồm có:

Thay đổi màu sắc: Một trong những dấu hiệu đầu tiên của quá trình lột bao quy đầu là khi da trên đầu dương vật thay đổi màu sắc từ màu hồng nhạt sang màu trắng hoặc màu da dễ dàng nhận thấy.

Thay đổi kích thước: Bao quy đầu sẽ dần trở nên rộng hơn và dễ dàng trượt lên và xuống trên đầu dương vật.

Da bao quy đầu trở nên mỏng: Quá trình lột bao quy đầu đi kèm với sự mỏng hóa và co rúm của da bao quy đầu, làm cho nó dễ dàng trượt qua đầu dương vật.

⋙ Kích thước phần da bao quy đầu bất thường: Trong quá trình lột bao quy đầu, phần da bao quy đầu có thể có một số bướu hoặc gập trên.

Sự nhạy cảm và khó chịu: Trong quá trình lột bao quy đầu, đầu dương vật có thể trở nên nhạy cảm hơn và có thể gây ra một số khó chịu như ngứa, đau hoặc khó tiếp xúc.

Hình ảnh bao quy đầu không tự lột được

Vì sao không có dấu hiệu lột bao quy đầu?

Nếu nam giới đang trong độ tuổi mà bao quy đầu cần phải được lột mà không có dấu hiệu này đang diễn ra, khả năng cao là do các vấn đề sau gây ra:

➤ Dài bao quy đầu: Bao quy đầu bao trùm toàn bộ dương vật, khi cương cứng vẫn không để lộ ra quy đầu, cần phải dùng tay để kéo lớp da này xuống.

➤ Hẹp bao quy đầu: Đây là hiện trạng lớp da bao quy đầu bám chặt vào quy đầu, không thể tụt xuống cũng không thể kéo lên. Khi quan hệ dương vật cương cứng vẫn không làm lộ ra phần bao quy đầu như thông thường.

==>> Trường hợp bao quy đầu không lột có sao không? Bao quy đầu dù trong tình trạng nào, dài hay hẹp đều là một thực trạng không tốt đối với nam giới. Thứ nhất, biểu hiện này làm ảnh hưởng đến đời sống như vệ sinh đi tiểu hoặc trong việc quan hệ vợ chồng. Thứ hai, bệnh viêm nhiễm, nhiễm trùng, mắc bệnh lây truyền tỷ lệ mắc bệnh sẽ cao hơn thông thường. Thứ ba, dương vật không tiếp xúc bên ngoài có thể làm cho nó bị teo, kích thước nhỏ hơn.

Bao quy đầu không tự lột nên làm gì?

Có hai giải pháp can thiệp khi nam giới không có dấu hiệu tự lột bao quy đầu bao gồm:

Lột bao quy đầu tại nhà

Tự lột bao quy đầu tại nhà nam giới có thể thực hiện bằng tay kết hợp cùng thuốc mỡ. Liên tục thực hiện kéo da bao quy đầu mỗi ngày tới mức đau, phái mạnh có thể cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu.

Sử dụng thủ thuật cắt bao quy đầu

 Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu ngoại khoa được tiến hành trong khoảng 15 - 20 phút nhằm loại bỏ lớp da bao quy đầu. Giải pháp này áp dụng cho trẻ nam trên 8 tuổi chưa lột bqđ và phái mạnh có các triệu chứng bệnh bqđ.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt đang sử dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu không xâm lấn tiên tiến từ Hàn Quốc. Phương pháp này được coi là hiệu quả trong việc xử lý tình trạng nghẹt bao quy đầu, đồng thời có nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Không đau, không xâm lấn qua cơ quan khác.

  • Vết cắt có độ thẩm mỹ cao, không sẹo, không có vết.

  • Thủ thuật thực hiện nhanh chóng chỉ hơn 15 phút.

  • Người bệnh thực hiện không cần lưu viện, có thể về ngay trong ngày

  • Thời gian hồi phục nhanh chóng, có thể cải thiện các vấn đề về sinh lý khác.

Click vào khung chat dưới đây để được tư vấn nhanh chóng nhất

Với những chia sẻ mới nhất về dấu hiệu sắp lột bao quy đầu, mong rằng mỗi phái mạnh đều sẽ bảo vệ an toàn sức khỏe và cải thiện được “cậu nhỏ” của mình. Nếu còn thắc mắc nào về hiện tượng này, bạn hãy liên hệ đến Đa Khoa Đại Việt bằng cách gọi đến hotline 028 3960 1666  hoặc nhắn tin trực tuyến vào ô chat bên cạnh bài viết nhé.

028.396.01666 CHAT NGAY