tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 27-02-2019 Lượt xem : 2083

Các triệu chứng đau, sưng hậu môn gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người bệnh và nghiêm trọng hơn hết đây là dấu hiệu cảnh báo nhiều căn bệnh hậu môn – trực tràng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vậy đau hậu môn, sưng hậu môn là dấu hiệu bệnh gì? Tìm hiểu về đau hậu môn, sưng hậu môn nhanh chóng 

 Các triệu chứng đau, sưng hậu môn gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người bệnh và nghiêm trọng hơn hết đây là dấu hiệu cảnh báo nhiều căn bệnh hậu môn – trực tràng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vậy đau hậu môn, sưng hậu môn là dấu hiệu bệnh gì? Tìm hiểu về đau hậu môn, sưng hậu môn nhanh chóng. (Tư vấn tại đây)

ĐAU HẬU MÔN, SƯNG HẬU MÔN DẤU HIỆU CỦA NHIỀU BỆNH NGUY HIỂM

 Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt cho biết, đau hậu môn, sưng hậu môn là một trong những tình trạng có thể gặp phải ở bất kỳ đối tượng nào ở mọi lứa tuổi và giới tính khác nhau.

 Hậu môn là phần cuối cùng của ống tiêu hóa, đây là nơi phân được xả thải ra bên ngoài. Sưng, đau hậu môn không những làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động tiêu hóa mà còn là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm tại vùng hậu môn – trực tràng như:

 1. Bệnh trĩ

Đau hậu môn

 Sưng đau hậu môn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm

 – Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh hậu môn – trực tràng hàng đầu khiến hậu môn bị đau rát, thốn hậu môn...

 – Bệnh được hình thành do sự căng giãn quá mức của hệ thống tĩnh mạch tại vùng hậu môn trực tràng tạo thành các búi trĩ, bao gồm: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và được phân thành 4 cấp độ từ nhẹ đến nặng.

 – Giai đoạn đầu, các búi trĩ chưa phát triển nặng nên các cơn đau hậu môn, sưng hậu môn chỉ xuất hiện mỗi khi đi đại tiện kèm theo chảy máu hậu môn. Tuy nhiên, lượng máu lúc này rất ít, chỉ thấm vào giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân.

 – Nhưng khi bệnh đã diễn biến nặng hơn, các búi trĩ sa hẳn ra bên ngoài, thường trực ở hậu môn gây nên tình trạng đau rát dữ dội, sưng đau, tình trạng chảy máu khi đi đại tiện nhiều hơn, máu chảy thành giọt hoặc thành tia như cắt tiết gà khiến cho sức khỏe người bệnh suy giảm nghiêm trọng.

 – Bệnh trĩ không chỉ gây đau đớn, phiền toái trong sinh hoạt cho người bệnh mà để lâu không điều trị có thể gây thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn và hoại tử búi trĩ, nhiễm trùng hậu môn, nhiễm trùng máu, tăng nguy cơ ung thư trực tràng,…

 2. Nứt kẽ hậu môn

 – Tình trạng đau rát hậu môn, sưng hậu môn còn có thể là do bệnh nứt kẽ hậu môn gây ra. Đây là hiện tượng niêm mạc hậu môn, ống hậu môn hay rìa hậu môn bị rách, nứt do táo bón thường xuyên hoặc do những tổn thương từ bên ngoài,…

 – Các vết nứt, rách hậu môn sẽ gây ra nhiều cơn đau hậu môn dữ dội, âm ỉ, kéo dài. Thậm chí cơn đau sẽ tăng lên gấp nhiều lần, đau như dao cứa mỗi khi đi đại tiện, ngồi xổm, vận động mạnh.

 – Ngoài đau rát hậu môn, thốn hậu môn thì người bị nứt kẽ hậu môn cũng có các triệu chứng khác như: nóng rát, chảy máu hậu môn khi đại tiện, có cảm giác châm chít, ngứa ngáy, khó chịu vùng hậu môn, chảy dịch hậu môn…

 – Nứt kẽ hậu môn nếu không sớm điều trị sẽ gây mất máu, viêm loét hậu môn, viêm nhiễm hậu môn, apxe hậu môn, nguy hiểm hơn là dẫn đến rò hậu môn, nhiễm trùng máu…

Nứt kẽ hậu môn

 Sưng đau hậu môn có thể là do nứt kẽ hậu môn gây ra

 3. Apxe hậu môn

 – Apxe hậu môn là tình trạng mưng mủ ở gần khu vực hậu môn, chủ yếu là do nhiễm trùng từ những vết nứt hậu môn gây ra.

 – Khi bị apxe hậu môn, người bệnh sẽ có biểu hiện là hậu môn bị đau rát, sưng và mưng mủ gần hậu môn. Vùng da chỗ đau hậu môn có thể có màu đỏ, khi chạm vào thấy nóng.

 – Khi ổ apxe cạnh hậu môn sưng to, căng đầy mủ sẽ gây ra những cơn đau rát hậu môn dữ dội, khiến người bệnh đứng ngoài không yên. Nếu dùng tay ấn vào ổ apxe sẽ thấy mủ vàng đặc chảy ra, hôi tanh, ngứa ngáy,… Bên cạnh đó, người bệnh còn theo sốt cao, ớn lạnh, mệt mỏi…

 – Ổ apxe quanh hậu môn nếu không được xử lí kịp thời sẽ căng mủ và vỡ ra tạo thành những lỗ rò, đường rò hậu môn, gây nhiễm trùng, viêm nang lông hậu môn,…

 4. Rò hậu môn

 – Rò hậu môn chính là hậu quả của một apxe hậu môn không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách bị vỡ ra tạo thành các lỗ rò, đường rò hậu môn. Các đường rò này giống như đường hầm thông giữa trực tràng, ống hậu môn với vùng da ngoài hậu môn.

 – Biểu hiện chính của rò hậu môn là: đau hậu môn, sưng hậu môn, đường rò chảy mủ, ẩm ướt, ngứa ngáy, người bệnh thường xuyên xì hơi qua lỗ rò, thậm chí là phân bị chảy qua lỗ rò, đường rò,…

 – Rò hậu môn nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: hình thành thêm nhiều đường rò gây khó điều trị, nhiễm trùng hậu môn, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng ác tính,…

 5. Các bệnh khác

 Ngoài những căn bệnh nguy hiểm kể trên, tình trạng đau hậu môn, sưng hậu môn còn có thể do nhiều căn bệnh khác gây nên như: polyp hậu môn, viêm ống hậu môn, các căn bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục, viêm trực tràng,…

 nhay Có thể thấy, những bệnh lý hậu môn trực tràng gây ra hiện tượng đau hậu môn, sưng hậu môn đều là những căn bệnh gây ra biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị sớm. Chính vì vậy, ngay khi có những biểu hiện bất thường ở vùng hậu môn người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị đúng cách.

CHỮA TRỊ ĐAU HẬU MÔN, SƯNG HẬU MÔN BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

 Muốn điều trị tình trạng đau rát hậu môn hiệu quả, hạn chế khả năng tái phát thì người phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chẩn đoán đúng tình trạng bệnh. Căn cứ vào nguyên nhân gây ra tình trạng đau hậu môn, sưng hậu môn cũng như mức độ bệnh nặng hay nhẹ mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, cụ thể là:

 ► Đối với bệnh trĩ

 Trường hợp hậu môn bị đau, thốn hậu môn do bệnh trĩ có thể điều trị bằng cách:

 – Phương pháp thông thường: Dùng thuốc, cắt trĩ, đốt trĩ bằng tia laser, quang đông hồng ngoại, thắt trĩ bằng vòng cao su, chích xơ, phương pháp Longo,… Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ có hiệu quả đối với trường hợp bệnh nhẹ và thường gây nhiều đau đớn cho người bệnh, chảy máu nhiều, dễ gặp biến chứng, thời gian hồi phục chậm, dễ tái phát…

 – Phương pháp hiện đại: Điều trị bằng phương pháp hiện đại PPH, HCPT cải tiến mới với nhiều ưu điểm nổi bật như điều trị hiệu quả cả trường hợp trĩ nặng, an toàn, ít đau, thời gian thực hiện ngắn, hồi phục nhanh, tính thẩm mỹ cao, khó tái phát.

 ► Đối với nứt kẽ hậu môn

 Nếu đau hậu môn do nứt kẽ hậu môn thì có thể điều trị bằng các phương pháp như:

 – Phương pháp nội khoa: Áp dụng đối với trường hợp bệnh nhẹ bằng cách sử dụng các loại thuốc bôi, kem thoa kết hợp với thuốc uống để chống viêm, giảm đau, thúc đẩy quá trình lành vết thương, nhuận tràng, làm mềm phân, ngăn ngừa táo bón…

 – Phương pháp ngoại khoa: Những trường hợp nứt kẽ hậu môn mãn tính hoặc dùng thuốc không mang lại hiệu quả thì có thể điều trị bằng tiểu phẫu cắt bỏ một phần cơ vòng hậu môn nhằm giúp giảm co thắt và hỗ trợ vết thương mau lành. Hoặc thực hiện cắt bỏ niêm mạc hậu môn có vết nứt lẫn mô sợi xung quanh.

 ► Đối với apxe hậu môn

 – Phương pháp nội khoa: Trường hợp nhẹ có thể điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau, giảm sưng,… ở dạng uống, dạng bôi.

 – Phương pháp ngoại khoa: Trường hợp nặng, sưng đau nhiều thì cần phải tiến hành điều trị bằng cách rạch dẫn lưu mủ. Có thể rạch dẫn lưu mủ bằng tiểu phẫu thông thường hoặc bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT cải tiến mới.

 Trong đó kỹ thuật HCPT được đánh giá cao và khuyên dùng khi sở hữu nhiều ưu điểm như: hiệu quả cao, ít đau, thời gian điều trị rất ngắn, không làm tổn hại đến các vùng lân cận và hạn chế khả năng tái phát, đảm bảo tính thẩm mỹ.

 ► Đối với rò hậu môn

 Nếu nguyên nhân gây đau rát hậu môn là do rò hậu môn thì có thể điều trị bằng các phương pháp sau:

 – Phương pháp nội khoa: Điều trị bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, làm giảm triệu chứng đau rát hậu môn, sưng hậu môn.

 – Phương pháp ngoại khoa: Trong những trường hợp nặng cần phải áp dụng các phương pháp ngoại khoa để hút mủ ra ngoài như:

 + Tiểu phẫu phá đường rò: Cắt bỏ các khoang, các tế bào bị xơ hóa do viêm nhiễm và dẫn dịch mủ ra ngoài, làm thu nhỏ các lỗ rò, bảo toàn chức năng của hệ thống cơ thắt và cấu trúc hậu môn.

 + Phương pháp HCPT cải tiến mới: Đây là phương pháp điều trị rò hậu môn hiện đại, không cần phẫu thuật, với nhiều ưu điểm như hiệu quả cao, an toàn, ít đau, hiệu quả cao, nhanh hồi phục, thẩm mỹ cao và hạn chế tái phát.

 nhayNếu muốn biết thêm thông tin về các phương pháp chữa trị đau hậu môn, sưng hậu môn bấm ngay vào bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

 ► Chi phí điều trị đau hậu môn, sưng hậu môn

 Khi phát hiện ra các biểu hiện đau hậu môn, sưng hậu môn người bệnh không nên vì quá lo ngại về mức chi phí diều trị mà chậm trễ trong việc chữa trị bệnh nhanh chóng sẽ gây ra nhiều biến chứng có hại đến sức khỏe của bản thân.

 Các mức chi phí phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như: mức độ, tình trạng bệnh, phương pháp chữa trị, cơ sở tiến hành chữa trị,…

 Để biết được mức chi phí cụ thể thì việc đến thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa là vô cùng cần thiết.

ĐA KHOA ĐẠI VIỆT – ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ ĐAU HẬU MÔN, SƯNG HẬU MÔN HIỆU QUẢ

 Từ lâu, Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt được nhiều người bệnh biết đến là một trong những địa chỉ đáng tin cậy, chất lượng hàng đầu trong điều trị các căn bệnh hậu môn – trực tràng gây sưng, đau rát hậu môn vô cùng hiệu quả.

Đa khoa Đại Việt

 Có thể đến Đa Khoa Đại Việt để được điều trị sưng đau hậu môn nhanh chóng

 checkĐội ngũ y, bác sĩ là những chuyên gia chuyên khoa trong lĩnh vực hậu môn – trực tràng có trình độ chuyên môn cao, hơn hàng chục năm kinh nghiệm trong chữa trị các triệu chứng sưng đau hậu môn và các bệnh lý hậu môn – trực tràng khác.

 checkMọi thiết bị, máy móc tại phòng khám được đầu tư rất hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi.

 checkÁp dụng phương pháp điều trị bằng thuốc và tiểu phẫu bằng 2 phương pháp HCPT và PPH hiện đại trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về hậu môn – trực tràng vô cùng hiệu quả.

 checkTại phòng khám áp dụng chính sách bảo mật thông tin cá nhân cao cùng với mức chi phí được công khai, cụ thể, niêm yết hợp lý tin chắc sẽ mang lại cho người bệnh cảm giác an tâm và hài lòng khi đến điều trị bệnh tại đây.

 checkĐặc biệt, phòng khám còn có riêng đội ngũ y bác sĩ nữ phục vụ thăm khám và điều trị cho các chị em phụ nữ, giúp các chị em không phải e ngại, xấu hổ khi đi khám bệnh ở vùng khó nói.

 checkNgoài ra, để tiện lợi cũng tiết kiệm tối đa thời gian cho người bệnh, phòng khám còn xây dựng hệ thống tư vấn trực tuyến miễn phí 24/24, có dịch vụ đặt hẹn khám trước với nhiều ưu đãi hấp dẫn thông qua Hotline (028) 39 699 699 hoặc đơn giản là NHẤN VÀO ĐÂY.

 >>>> Những quyền lợi ưu tiên khi đặt hẹn online:

 - Chủ động lựa chọn thời gian khám.

 - Ưu tiên khám trước.

 - Không cần xếp hàng.

 - Miễn phí sổ khám, miễn phí khám lâm sàng.

 - Được yêu cầu bác sĩ.

 Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt tọa lạc tại số 1505 Đường 3/2, phường 16, quận 11, TP.HCM luôn mang đến dịch vụ khám chữa bệnh an toàn, chất lượng cho tất cả người bệnh.

028 39 601 666 CHAT NGAY