tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-10-2023 Lượt xem : 150

Màng trinh, luôn là một vấn đề nhạy cảm và gây nhiều tò mò cho phụ nữ, đặc biệt trong thời hiện đại với sự phổ biến của việc sử dụng thuốc và các phương pháp chăm sóc sức khỏe phụ nữ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này để có cái nhìn rõ hơn về đặt thuốc có làm rách màng trinh không và sự thật đằng sau.

Giải đáp màng trinh nằm ở đâu, màng trinh có dễ rách không?

Màng trinh nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2-3 cm.

Màng trinh có thể dễ dàng bị rách trong quan hệ tình dục hoặc các hoạt động mạnh khác. Tuy nhiên, màng trinh không phải lúc nào cũng bị rách và có thể tồn tại nguyên vẹn đến khi có quan hệ tình dục đầu tiên. Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ dễ rách của màng trinh, bao gồm cấu trúc và độ mềm dẻo của màng trinh, cũng như sự căng thẳng và áp lực trong quan hệ tình dục.

Đặt thuốc có ảnh hưởng đến màng trinh không?

Thuốc đặt phụ khoa là một dạng phương pháp trị liệu tại vùng kín thích hợp cho nhiều chị em. Thuốc đặt có dạng hình con nhộng, viên nang cứng hoặc mềm đặt vào bên trong âm đạo. Bằng cách phát tán và thẩm thấu giúp quá trình trị bệnh vùng kín hiệu quả hơn.

Như đã chia sẻ phía trên, màng trinh ở nằm gần cửa âm hộ. Chính vì vậy nhiều chị em chưa quan hệ nhưng bị viêm phụ khoa lo lắng việc đặt thuốc phụ khoa sẽ có tác động đến màng trinh.

Trả lời cho “chưa quan hệ có đặt thuốc được không?” Các bác sĩ tại phòng khám Đại Việt cho biết: cũng giống mô âm đạo, màng trinh có tính đàn hồi. Do đó, chị em vẫn có thể đặt thuốc phụ khoa. Những trường hợp này bác sĩ sẽ kê những viên nang, thuốc mềm, nhỏ, đặt khéo léo vào bên trong âm đạo thì sẽ không tổn hại đến màng trinh.

Cách dùng thuốc đặt phụ khoa cho người chưa quan hệ

Cách đặt thuốc phụ khoa đúng cách cơ bản khi chị em mong muốn dùng thuốc đặt:

Trước khi đặt thuốc, bạn nên vệ sinh vùng kín bằng cách rửa sạch tay và sử dụng xà phòng kháng khuẩn. Đảm bảo vùng kín và tay của bạn sạch sẽ để tránh nhiễm khuẩn.

Đặt thuốc đặt phụ khoa theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc nhà sản xuất. Thường thì bạn sẽ phải nằm nghiêng hoặc nằm ngửa, sau đó đặt viên thuốc sâu vào âm đạo bằng tay hoặc bằng ống đặt đi kèm.

Tuân thủ đúng liều lượng và thời gian sử dụng được hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng của thuốc. Không tự ý tăng hoặc giảm liều lượng mà chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Trong thời gian sử dụng thuốc đặt phụ khoa, cần phải kiêng quan hệ tình dục trừ khi được chỉ định khác từ bác sĩ. Điều này giúp tránh tình trạng thuốc chảy ra ngoài và làm giảm hiệu quả của thuốc.

Bị viêm phụ khoa có nên đặt thuốc? Mặc dù đặt thuốc phụ khoa có thể dùng cho những chị em còn trinh. Tuy nhiên, bác sĩ cũng khuyến cáo nên hạn chế dùng phương pháp này. Bởi nếu dùng thuốc không có chuyên môn hoặc một tác động mạnh nhỏ cũng đều có thể gây rách màng trinh, đặc biệt là những chị em có màng trinh mỏng, gần cửa mình.

Khắc phục lo lắng đặt thuốc có mất trinh không 

Nếu bạn lo lắng về việc đặt lịch khám và điều trị về vấn đề sức khỏe phụ khoa, bạn có thể tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt, nơi cung cấp các phương pháp điều trị chuyên nghiệp và khoa học. Phòng khám này đã xây dựng được danh tiếng vững chắc và được nhiều phụ nữ tin dùng để chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Thường thì các viêm nhiễm ở phụ nữ chưa có quan hệ tình dục thường không quá nghiêm trọng. Nếu bạn tới khám sớm, quá trình điều trị sẽ đơn giản hơn nhiều. Đối với các trường hợp màng trinh chưa bị rách, các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm thông qua ngả hậu môn thay vì thông qua âm đạo để đảm bảo kết quả chính xác, do đó, bạn không cần quá lo lắng.

>> Xem thêm: Rách màng trinh chảy máu bao lâu?

Với các giải đáp trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời về đặt thuốc có làm rách màng trinh không. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ đến chúng tôi qua hotline 028 3960 1666 hoặc nhắn tin tại boxchat bên cạnh bài viết bạn nhé.

028.396.01666 CHAT NGAY