tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 08-04-2023 Lượt xem : 334

Một trong những nguyên do nam giới cho rằng quan hệ không đạt khoái cảm và chất lượng tinh trùng giảm là do thường xuyên quan hệ. Vậy thực tế, nhịn quan hệ có làm sinh lý trở nên mạnh hơn hay đặc điểm tinh trùng sau lâu ngày chưa quan hệ có tốt hơn không?

Tinh trùng có thay đổi không sau lâu ngày chưa quan hệ?

Tinh trùng được xem là một phần trong tế bào sinh sản ở cơ quan sinh dục của nam giới. Hình dạng thật của tinh trùng chỉ được nhìn thấy dưới kính hiển vi, không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Khi phóng to ra tinh trùng sẽ có dạng giống con nòng nọc, gồm : Phần đầu, phần thân giữa và đuôi. 

Đặc điểm tinh trùng sau lâu ngày chưa quan hệ có bị thay đổi không là thắc mắc của nhiều nam giới khi đang trong thời gian kiêng cữ giao hợp. Trên thực tế, tạo tinh trùng là một quá trình tuần hoàn trong cơ thể của nam giới. Tinh trùng được sinh ra từ các tinh bào trong ống sinh tinh, sau đó chúng di chuyển vào mào tinh để được nuôi dưỡng trưởng thành trước khi xuất tinh. Nếu nam giới không xuất tinh, tinh trùng sẽ chết và được các biểu mô mào tinh hấp thụ. Bất kỳ mọi nam giới nào cũng đều phải trải qua quá trình tạo tinh như trên. Do vậy, khi phái mạnh nhịn xuất tinh thì các đặc điểm của tinh trùng cũng không bị thay đổi quá nhiều.

Tuy vậy, phái mạnh nhịn xuất tinh vẫn có khả năng xảy ra nhiều ảnh hưởng xấu đến tinh trùng. Một trong những tác động đến tinh trùng khi kìm hãm quan hệ để xuất tinh là tinh trùng yếu và giảm số lượng tinh trùng. Đây là nguyên nhân chính làm cho tinh trùng không được khỏe mạnh và phát triển. Bên cạnh đó, khi tinh trùng lâu ngày không quan hệ cũng xảy ra nhiều bất lợi đến sinh lý cũng như sức khỏe phái mạnh.

Lâu không quan hệ tinh trùng sẽ như thế nào?

Theo các nghiên cứu từ bộ y tế thế giới, việc kiêng quan hệ tình dục trong một thời gian dài được phát hiện có ảnh hưởng đến toàn bộ các đặc tính của tinh dịch. Các mẫu xét nghiệm về tinh dịch cho thấy thay đổi về nồng độ và thể tích tinh dịch cũng như tổng số lượng tinh trùng có sự gia tăng đáng kể, trong khi hình thái và khả năng hoạt động lại bị giảm sút báo động theo thời gian. Những thay đổi đáng chú ý về tỷ lệ các chỉ số của tinh trùng được quan sát ở những nam giới sau khi kiêng quan hệ trong vòng 7 ngày.

Song, không chỉ dừng lại về ảnh hưởng đến tinh trùng, nhịn quan hệ còn dẫn đến nhiều yếu tố bất cập trong cuộc sống của nam giới. Tại các bệnh viện hay phòng khám lớn thường sẽ khuyến cáo nam giới nên quan hệ đầy đủ và lạnh mạnh. Bạn có thể nhận thấy những nguy hiểm nếu như tinh trùng lâu ngày nam giới không quan hệ ra sao dưới đây.

➤  Sau một khoảng thời gian dài không quan hệ, độ đặc và tổng lượng tinh trùng và tinh dịch của bạn có thể tăng lên đáng kể. Đây có thể là trạng thái khác của tinh dịch nhưng cũng có khả năng do tác động của bệnh lý gây ra.

  Song song với tinh dịch đặc thì tình trạng tinh trùng loãng cũng xảy ra ở các bệnh nhân thường hay nhịn xuất tinh. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do tinh trùng không được đào thải một cách tự nhiên, dẫn đến chất lượng tinh trùng bị suy yếu và số lượng tinh trùng bị thấp đi.

➤  Sau một quãng thời gian dài kiêng cữ và kìm hãm xuất tinh thì màu sắc của tinh dịch cũng sẽ chuyển sang màu vàng. Nguyên nhân chính là do tinh trùng đã không còn sức sống và không được sử dụng. Tình trạng này xảy ra thường xuyên ở nam giới có thể dẫn đến các hậu quả nguy hiểm như vô sinh hoặc không thể cương dương.

  Một số nghiên cứu cho rằng, tỷ lệ những bé bị dị dạng có người bố trước đó thường xuyên nhịn xuất tinh. Chứng minh điều này khoa học cho rằng, nhịn xuất tinh lâu có khả năng làm cấu trúc và hình thái của tinh trùng bị thay đổi, từ đó dẫn đến những bất thường về tinh trùng. Thông qua kết hợp với trứng thì thai nhi cũng không được phát triển khỏe mạnh và có những thay đổi về hình dạng.

Như chúng ta đã thấy, chất lượng tinh trùng là một trong những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý và thể lực nam giới. Đặc điểm tinh trùng sau lâu ngày chưa quan hệ là cách nhận biết cơ thể phái mạnh có khỏe mạnh hay không. Nếu có những băn khoăn hay thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ đến số hotline 028.396.01666  hoặc ấn ngay qua khung chat để kết nối với bác sĩ chuyên khoa.

 

028.396.01666 CHAT NGAY