tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-10-2022 Lượt xem : 648

Cổ tử cung bao nhiêu là ngắn là điều quan tâm của nhiều chị em phụ nữ có gia đình. Bởi tình trạng này gây ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh sản, nuôi dưỡng bảo thai của phái nữ. Vậy biện pháp xử lý ra sao khi bị cổ tử cung ngắn, cùng xem bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

 

Kích thước cổ tử cung bao nhiêu được cho là ngắn ?

Cổ tử cung là một trong những cơ quan sinh dục nữ góp vai trò quan trọng việc sinh sản và nuôi dưỡng bào thai. Đây là cầu nối giữa âm đạo vào buồng trứng. Trong thời gian thai kỳ, cổ tử cung sẽ dài và dày ra để thích ứng với trọng lượng bào thai. 

Vậy cổ tử cung bao nhiêu là ngắn? Nếu kích thước cổ tử cung từ 27 mm- 50 mm là bình thường, ngược lại cổ tử cung có độ dài dưới 25mm được gọi là ngắn. Người mẹ có thể không đủ lực để giữ thai khi gặp tình trạng cổ tử cung ngắn, đặc biệt là song thai, sẽ rất dễ chuyển dạ sớm và sinh non. Trường hợp những người có cổ tử cung càng ngắn, càng tăng nguy cơ sinh non cao. 

Bởi cơ quan cổ tử cung là nơi để nuôi dưỡng, hình thành và phát triển thai nhi một cách hoàn thiện.Do đó khi bước sang quá trình chuyển dạ, cơn gò xuất hiện sẽ khiến cổ tử cung ngắn lại và mở to để đẩy em bé ra khỏi buồng tử cung nhanh chóng.

Khi bước vào những ngày cuối thai kỳ, cổ tử cung sẽ càng ngắn lại để thuận lợi cho việc sinh con. Cổ tử cung của chị em phái đẹp sẽ quay về hình dáng ban đầu sau khi sinh. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng xác định độ dài cổ tử cung bao nhiêu là ngắn dựa vào siêu âm đầu dò âm đạo.

Biện pháp khắc phục tử cung ngắn đem lại hiệu quả cao

Hiện tượng cổ tử cung ngắn hoàn toàn có thể khắc phục được nên chị em không cần quá lo lắng. Sau đây là giải pháp cải thiện bệnh hiệu quả, đảm bảo cho người mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và sinh con đúng dự định. 

Khắc phục cổ tử cung thấp bằng thuốc

Khi mắc phải bệnh lý này người bệnh có thể sử thuốc có chứa progesterone là cách xử lý khi cổ tử cung ngắn. Với thành phần giúp hạn chế triệu chứng co tử cung, làm giảm áp lực lên cổ tử cung. Thuốc được điều chế đa dạng theo viên uống, tiêm và đặt hậu môn, âm đạo. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng của mỗi người bệnh và đưa ra phương án chữa trị thích hợp. 

Phương pháp khâu vòng eo tử cung

Nếu trường hợp thuốc không có tác dụng đối với người bệnh, lúc đó cần có sự can thiệp của phẫu thuật khâu vòng eo tử cung để cải thiện tình trạng cổ tử cung bị ngắn. 

Mục đích của giải pháp này nhằm thu hẹp cổ tử cung khi bệnh nhân bị ngắn cơ quan sinh dục này. Bởi đây là phương pháp cuối cùng để khắc phục hiện tượng này. Do đó bạn cần cân nhắc, tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên gia trước khi tiến hành phẫu thuật, để phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm không đáng có. 

Cổ tử cung bao nhiêu là ngắn ? cách xử lý khi cổ tử cung ngắn? Đã được chúng tôi giải đáp ở bài viết trên. Vì vậy, khi gặp triệu chứng này bạn cần bình tĩnh và đưa ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp qua khung chat bên cạnh, đừng ngần ngại đưa ra câu hỏi cho chúng tôi nhé. 

 

028.396.01666 CHAT NGAY