tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-06-2023 Lượt xem : 198

Khi thảo luận về sức khỏe phụ nữ, các vấn đề về phụ khoa thường luôn được đặt ra và gây nhiều tranh cãi. Một trong số đó là có nên đặt thuốc phụ khoa sau khi quan hệ. Mặc dù nhiều người cho rằng đây là việc bình thường và vẫn có hiệu quả trị bệnh, nhưng có những người lại lo lắng về tác dụng phụ và tác động đến sức khỏe. Vậy thực sự có nên đặt thuốc phụ khoa sau khi quan hệ không? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết này.

Đặt thuốc phụ khoa sau khi quan hệ được không?

 Thuốc đặt phụ khoa là dạng thuốc viên nén nhỏ, được đặt vào âm đạo để điều trị hoặc phòng ngừa các vấn đề về sức khỏe phụ khoa như nhiễm trùng, viêm nhiễm, viêm đường tiết niệu hoặc khí hư, viêm âm hộ và ngứa âm đạo,... Thuốc đặt phụ khoa cũng có thể được sử dụng để điều trị các triệu chứng của tiền mãn kinh như khô âm đạo hoặc giảm hormone estrogen.

 Khi đặt thuốc phụ khoa, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên kiêng cữ trong quan hệ tình dục trong thời gian sử dụng thuốc và theo hướng dẫn của bác sĩ. Việc này giúp đảm bảo hiệu quả điều trị của thuốc và tránh nguy cơ lây nhiễm hoặc gây tổn thương cho các bộ phận sinh dục. 

 Tuy nhiên, quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý thiết yếu của con người và đó cũng là một khía cạnh quan trọng trong mối quan hệ tình cảm. Nhiều chị em phụ nữ hiện nay đang phải đối mặt với tình trạng viêm nhiễm phụ khoa và thường xuyên phải sử dụng thuốc đặt. Do đó, chị em thường thắc mắc đặt thuốc phụ khoa sau khi quan hệ có sao không?

 Theo các chuyên gia, vừa quan hệ xong có nên đặt thuốc phụ khoa là không nên để đảm bảo hiệu quả tối đa của thuốc và giúp quá trình hồi phục nhanh hơn. Điều này là do vùng kín dễ bị tổn thương và nhiễm trùng sau khi sinh hoạt tình dục. Dùng thuốc ngay có thể gây tác dụng phụ không mong muốn.

Tham khảo ý kiến của các chuyên gia bác sĩ bằng cách nhấp vào khung chat dưới đây

Vậy cụ thể đặt thuốc âm đạo sau quan hệ có ảnh hưởng gì? Dưới đây là một số chia sẻ về các tác động của vấn đề này.

Vì sao không nên đặt thuốc sau khi quan hệ?

Qua các tổng hợp và kết luận về các tác hại bệnh phụ khoa, đặt thuốc phụ khoa ngay khi quan hệ xong có thể gây ra các tình trạng sau:

1. Giảm hiệu quả của thuốc điều trị.

2. Tăng nguy cơ lây nhiễm cho đối tác của bạn.

3. Gây ra sự trầm trọng hơn cho tình trạng viêm.

4. Tăng khả năng lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục.

5. Ảnh hưởng tới chức năng vùng kín và cấu tạo sinh sản ở nữ giới

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Vì sao đặt thuốc phụ khoa bị ra máu?

Nên đặt thuốc phụ khoa sau khi quan hệ bao lâu?

 Để tối đa hóa hiệu quả của thuốc và tạo điều kiện phục hồi nanh chóng, phụ nữ nên tránh hoạt động tình dục trong quá trình điều trị. Điều đặc biệt quan trọng là không được đặt thuốc ngay sau khi quan hệ tình dục vì điều này có thể gây tổn thương thêm cho các mô âm đạo vốn đã nhạy cảm và dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn.

 Thời gian điều trị bệnh âm đạo trung bình kéo dài từ 1 đến 2 tuần. Trong thời gian này, chị em cần tuân thủ đúng hướng dẫn và không được ngừng sử dụng thuốc một cách tự ý nếu muốn có quan hệ tình dục.

Lỡ quan hệ khi đặt thuốc phụ khoa nên làm sao?

✜ Nếu bạn có quan hệ tình dục trong khi sử dụng thuốc đặt âm đạo, nên tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia y tế để được hướng dẫn. Tùy thuộc vào loại thuốc và hoàn cảnh giao hợp, chuyên gia y tế có thể đề nghị điều trị hoặc theo dõi bổ sung để bảo đảm rằng hiệu quả và chất lượng của thuốc không bị ảnh hưởng. 

✜ Điều quan trọng là bạn hãy chủ động liên hệ với các chuyên gia bác sĩ chuyên khoa về tình hình để nhận được sự chăm sóc hiệu quả nhất. 

Tham khảo ý kiến của các chuyên gia bác sĩ bằng cách nhấp vào khung chat dưới đây

Với những chia sẻ về có nên đặt thuốc phụ khoa sau khi quan hệ trên bài viết trên, hy vọng chị em có thêm kiến thức sức khỏe vùng kín và bảo vệ hạnh phúc gia đình được tốt nhất. Nếu chị em còn bất kỳ băn khoăn hay lo lắng , hãy liên hệ đến chúng tôi qua số hotline 028 3960 1666 hoặc nhắn tin vào khung chat bên cạnh để kết nối trực tuyến cùng các bác sĩ chuyên khoa.

028.396.01666 CHAT NGAY