tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 08-06-2023 Lượt xem : 243

Viêm cổ tử cung là một vấn đề phổ biến ở phụ nữ. Để chữa trị viêm cổ tử cung, có nhiều phương pháp khác nhau, một trong những phương pháp mới được áp dụng đó là áp lạnh. Tìm hiểu về chữa viêm cổ tử cung bằng áp lạnh là gì? Có đau không? Chị em mình hãy theo dõi trong bài viết dưới đây.

Chữa bệnh viêm cổ tử cung bằng áp lạnh là như thế nào?

 Liệu pháp áp lạnh cổ tử cung là một thủ thuật y tế sử dụng nhiệt độ cực lạnh để tiêu diệt các mô hoặc khối u bất thường nằm trên thành cổ tử cung. Nó thường được sử dụng để điều trị các tình trạng như u xơ cổ tử cung hoặc viêm nhiễm cổ tử cung.

 Phương pháp áp lạnh cũng có thể được sử dụng để điều trị các tế bào bất thường ở tử cung có thể dẫn đến ung thư tử cung. Quy trình này bao gồm việc đưa tủ đông lạnh vào tử cung và làm đông lạnh mô mục tiêu. Sau thủ thuật, mô bị phá hủy sẽ được cơ thể tái hấp thu theo thời gian.

Các ưu điểm của áp lạnh cổ tử cung được đánh giá là vượt trội trong thăm khám như:

 Chữa viêm cổ tử cung bằng áp lạnh có đau không? Giảm đau so với các phương pháp phẫu thuật, thời gian hồi phục nhanh và không cần cắt chỉ hay tháo băng.

 Viêm cổ tử cung chữa bằng áp lạnh có tái phát không? Sau thủ thuật, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi và điều hòa sức khỏe ổn định thì sẽ không tái phát lại bệnh.

✜ Kết quả sau phẫu thuật đẹp mắt hơn và bền vững hơn, không bị sưng tấy hay vết sẹo lồi lõm nhiều.

 Không cần phải dùng mũi tiêm tê, tạo tê bên ngoài cho vùng bị cắt, giảm thiểu nguy cơ phản ứng phụ gây khó chịu cho bệnh nhân.

Chữa bệnh viêm cổ tử cung bằng áp lạnh khi nào?

Điều trị viêm cổ tử cung, áp lạnh là phương pháp phổ biến hầu hết trong các tình trạng bệnh, đặc biệt là những chị em đang trong thời kỳ bệnh phát triển và có các dấu hiệu bắt đầu trở nên nghiêm trọng hơn.

Tương tự như các thủ thuật trị liệu theo công nghệ y học mới, chữa viêm cổ tử cung bằng áp lạnh hiệu quả ra sao, thường sẽ đạt được hiệu suất tốt nhất trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, thời gian điều trị, tình trạng cũng như những sức khỏe người bệnh khi thăm khám sớm sẽ giúp quá trình trị liệu có hiệu quả tốt hơn.

Quá trình thực hiện áp lạnh chữa viêm cổ tử cung

Phương pháp áp lạnh chữa viêm cổ tử cung không phải là liệu pháp can thiệp khẩn cấp, thủ thuật này được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp bệnh đang phát triển, ngoài kỳ kinh và dựa theo các chẩn đoán về bệnh lý

Quá trình thực hiện áp lạnh cổ tử cung bao gồm:

➥ Một dụng cụ (gọi là mỏ vịt) được đưa vào âm đạo để giữ cho thành mở ra để bác sĩ có thể nhìn thấy cổ tử cung.

➥ Sau đó, bác sĩ sẽ chèn một thiết bị gọi là dụng cụ dẫn nitơ vào âm đạo. Đặt dụng cụ chắc chắn trên bề mặt cổ tử cung, che phủ các mô bất thường.

➥ Khí nitơ nén chảy qua dụng cụ, làm cho kim loại đủ lạnh để đóng băng và phá hủy mô.

Một vùng lạnh được hình thành trên cổ tử cung, giết chết các tế bào bất thường. Để việc chữa trị đạt hiệu quả cao nhất:

➥ Việc đóng băng được thực hiện trong 3 phút, cổ tử cung được rã đông trong 5 phút và kết thúc thủ thuật.

Tình trạng gì không thể chữa bằng áp lạnh cổ tử cung?

Mỗi phương pháp điều trị sẽ thích hợp với từng trường hợp, người bệnh và tình trạng sức khỏe khác nhau. vậy trong trường hợp nào hoặc những ai không nên áp lạnh cổ tử cung?

Một số khuyến cáo được đưa ra với những chị em không thể chữa áp lạnh tử cung bao gồm:

❌❌Khi đang có kinh nguyệt: Đây là thời điểm dễ tăng nguy cơ nhiễm trùng và có thể làm đau hoặc khó chịu cho phụ nữ.

❌❌Khi đang mang thai: Quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai có thể gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

❌❌Đã từng trị áp lạnh cổ tử cung: Mặc dù áp lạnh là giải pháp tốt để trị viêm cổ tử cung, tuy nhiên giải pháp này cũng có hạn chế nhất định. Với những chị em đã từng dùng áp lạnh VCTC thì không thể dùng lại nữa.

 Tham khảo thêm bài viết liên quan: Những biểu hiện thường gặp sau khi áp lạnh cổ tử cung.

Với những chia sẻ về chữa viêm cổ tử cung bằng áp lạnh là gì phía trên bài viết. Hy vọng chị em nắm bắt được những thông tín mới về thủ thuật áp lạnh này và có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc thăm khám bệnh của mình. Nếu chị em còn bất kỳ lo lắng nào, hãy liên hệ đến chúng tôi qua số hotline 028 3960 1666 hoặc nhắn tin vào khung chat bên cạnh để được bác sĩ tư vấn trực tiếp.

028.396.01666 CHAT NGAY