tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 04-08-2023 Lượt xem : 232

Việc chưa mất trinh có bầu được không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả sự hiểu biết về sức khỏe sinh sản và quan hệ tình dục. Chúng tôi sẽ giải thích và cung cấp thông tin cần thiết để bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây.

Chưa mất trinh có thể có thai không?

 Màng trinh là một lớp màng mỏng chắn trong âm đạo cách cửa mình từ 1 - 3cm. Ở mỗi nữ giới, màng trinh sẽ có độ dày mỏng khác nhau. Bên cạnh đó, hình dạng của mỗi màng trinh cũng khác nhau, có người dạng tròn hình lưỡi câu cũng có những người dạng lá, hình khuyên, hình cầu,...

 Nếu bạn có một màng trinh dày và đàn hồi tốt, màng trinh có dễ rách không là khá khó bởi lúc này màng trinh khá bền bỉ. Điều này cũng có nghĩa là bất kể bạn đã có quan hệ tình dục hay chưa, màng trinh vẫn có thể còn nguyên. 

 Quan hệ chưa rách màng trinh có bầu không? Khi có quan hệ tình dục qua âm đạo không sử dụng các biện pháp an toàn, phụ nữ có khả năng mang thai. Vì vậy, dù bạn còn màng trinh nhưng đã có quan hệ tình dục, khả năng mang thai vẫn tồn tại như bình thường.

Tham khảo thêm các thông tin về sức khỏe phụ khoa tại ô chat dưới 

Vì sao màng trinh vẫn còn nhưng vẫn mang thai?

Còn trinh có thai được không? Chị em thường cho rằng màng trinh giống như một lớp bảo vệ chắn ngang ở bên trong âm đạo. Nếu lớp màng này còn tồn tại, bất cứ điều gì cũng không thể nào xâm nhập vào được, bao gồm cả việc tinh trùng di chuyển và tạo thai.

    ↪ Tuy nhiên theo cơ sở khoa học, quan niệm về màng trinh này không hoàn toàn chính xác. Thực tế, màng trinh nằm ngang cản trở trong âm đạo, nhưng vẫn có các lỗ nhỏ tự nhiên để cho các chất lỏng từ sâu trong âm đạo tiết ra bên ngoài, ví dụ như chu kỳ kinh nguyệt, đây là nguyên nhân còn trinh vẫn có bầu ở phái nữ.

       Hơn nữa, màng trinh có thể bị rách một phần và không phải lúc nào cũng hoàn toàn rời khỏi âm đạo do các hoạt động thể thao, vận động mạnh hay va chạm như ngã ngồi. Do đó, rất khó để xác định liệu màng trinh của bạn còn nguyên vẹn hay không.

       Khi có quan hệ tình dục qua âm đạo, ngay cả khi dương vật không thâm nhập sâu và làm rách màng trinh, chỉ cần nam giới xuất tinh ở cửa âm đạo, tinh trùng vẫn có thể bơi ngược vào bên trong qua các lỗ nhỏ của màng trinh để tiếp cận tử cung và gặp trứng.

       Tóm lại, tỷ lệ có thai khi chưa rách màng trinh vẫn có khả năng xảy ra, mặc dù tỷ lệ này không cao nhưng chị em vẫn cần phải chú ý. Để tránh việc quan hệ đậu thai, phụ nữ nên sử dụng các giải pháp tránh thai an toàn, ngay cả trong lần đầu quan hệ.

Có thể bạn quan tâm đến: Bao cao su bị mắc kẹt trong cô bé có sao không? Phải làm sao?

Làm sao biết đã rách màng trinh hay chưa?

Có một số cách kiểm tra màng trinh sau khi quan hệ để nhận biết liệu màng trinh đã rách hay chưa. Tuy nhiên, chỉ có bác sĩ phụ khoa mới có thể đưa ra đánh giá chính xác và chẩn đoán cuối cùng. Dưới đây là một số dấu hiệu thông thường mà bạn có thể tự nhận biết:

     ✜✜ Chảy máu: Màng trinh thường rách trong quá trình quan hệ tình dục hoặc trong những hoạt động vật lý mạnh. Nếu bạn thấy có máu chảy ra sau khi quan hệ hoặc sau một hoạt động vất vả, có thể đó là dấu hiệu của màng trinh đã rách.

     ✜✜ Đau và khó chịu: Màng trinh thường là tiêu đề để tạo ra cảm giác đau và không thoải mái khi nó bị rách. Nếu bạn có cảm giác đau hoặc khó chịu sau khi làm một hoạt động mạnh như nhảy múa hay chơi thể thao, có thể đó là dấu hiệu của màng trinh đã rách.

     ✜✜ Thay đổi hình dạng âm đạo: Khi màng trinh bị rách, có thể xảy ra thay đổi hình dạng âm đạo, đặc biệt ở phần đầu. Bạn có thể nhìn thấy hoặc cảm nhận sự khác biệt trong cấu trúc âm đạo nếu màng trinh đã bị rách.

      ✜✜ Khả năng xâm nhập: Nếu bạn đã có quan hệ tình dục và bạn có thể cảm nhận hoặc thấy sự xâm nhập sâu vào âm đạo mà không gặp khó khăn, có thể lúc này màng trinh đã bị triệt tiêu.

     ✜✜ Kiểm tra màng trinh tại Đa Khoa Đại Việt chính xác: Quá trình này các bác sĩ sẽ xem xét các dấu hiệu và triệu chứng liên quan đến màng trinh và kiểm tra sự hiện diện của nó. Trong đó có thể bao gồm: Xét nghiệm máu, chụp cắt lớp vi tính (CT scan), siêu âm, hoặc các xét nghiệm cần thiết.

Tham khảo thêm các thông tin về sức khỏe phụ khoa tại ô chat dưới 

Mong rằng lời giải đáp về chưa mất trinh có bầu được không trong bài viết trên, đã giúp chị em có thêm sự hiểu biết sinh sản cũng như sức khỏe bản thân. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua hotline 028 3960 1666 hoặc nhắn vào ô chat bài viết nhé.

028.396.01666 CHAT NGAY