tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-10-2022 Lượt xem : 258

Chi phí khám viêm âm đạo là bao nhiêu? Trên thực tế vấn đề “chi phí khám viêm âm đạo là bao nhiêu, chi phí khám viêm âm đạo có đắt hay không” rất khó để có câu trả lời chính xác.

Chi phí khám viêm âm đạo là bao nhiêu?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Đa Khoa Đại Việt thì chi phí khám viêm âm đạo là bao nhiêu còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Những yếu tố chính quyết định chi phí khám viêm âm đạo, bao gồm:

✦ Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân gây ra viêm âm đạo cũng ảnh hưởng đến chi phí khám viêm âm đạo. Cụ thể, nếu tác nhân gây bệnh do vệ sinh không đúng cách, vi khuẩn hay nấm thì chi phí khám viêm âm đạo sẽ thấp hơn so với những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

✦ Tình trạng bệnh

Với những trường hợp chị em phát hiện bệnh sớm và khám chữa kịp thời, thì chi phí khám viêm âm đạo sẽ không quá cao. Ngược lại, nếu tình trạng bệnh đã phát triển nặng, cần can thiệp phương pháp ngoại khoa thì chi phí sẽ cao hơn.

Nấm Candida - 1 trong những nguyên nhân gây viêm âm đạo

✦ Cơ sở khám chữa bệnh

Cơ sở khám chữa bệnh là một trong những yếu tố chính dẫn đến sự chênh lệch trong chi phí khám viêm âm đạo. Ở những cơ sở có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, máy móc thiết bị hiện đại thì số tiền bỏ ra sẽ cao hơn, nhưng hiệu quả điều trị sẽ được đảm bảo và an toàn hơn. Còn với những địa chỉ cơ sở vật chất nghèo nàn, bác sĩ không có tay nghề cao, cơ sở mở chui… thì chất lượng điều trị kém cũng tỉ lệ thuận với chi phí rẻ hơn.

✦ Phương pháp điều trị

Các phương pháp chữa trị viêm âm đạo hiện đại sẽ có chi phí cao hơn so với các phương pháp truyền thống hay dân gian. Xong những phương pháp hiện đại sẽ đáp ứng được với nhiều thể trạng bệnh, kể cả bệnh nặng.

✦ Trình độ chuyên môn của y bác sĩ

Khi khám chữa với những y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong nghề thì chi phí tất nhiên sẽ cao hơn, đổi lại người bệnh sẽ được thăm khám chuyên sâu, đồng thời chất lượng điều trị cũng tốt hơn. Từ đó, bệnh sẽ mau chóng được cải thiện hoàn toàn và hạn chế được những biến chứng nguy hiểm.

Tìm hiểu cụ thể về chi phí khám viêm âm đạo

Chi phí khám viêm âm đạo phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Chi phí khám viêm âm đạo sẽ bao gồm các khoảng sau đây:

 Chi phí thăm khám sức khỏe tổng quát: Bác sĩ sẽ kiểm tra các chỉ số cơ bản của cơ thể như nhịp tim, đo huyết áp, cân nặng, chiều cao nhằm xem xét sức khỏe tổng quát của người bệnh.

 Chi phí thăm khám bộ phận sinh dục: Bác sĩ sẽ kiểm tra trực tiếp cơ quan sinh dục của người bệnh. Bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm bao gồm dịch tiết, máu, khí hư ở những vùng âm đạo bị viêm, tổn thương để kiểm tra tình trạng bệnh.

 Chi phí xét nghiệm: Sau khi lấy các mẫu bệnh phẩm, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện các xét nghiệm từ các thiết bị hiện đại bao gồm chi phí soi tươi dịch âm đạo, xét nghiệm máu, nước tiểu.

 Chi phí chẩn đoán, kê đơn điều trị: Bác sĩ sẽ tiến hành so sánh các chỉ số của mẫu xét nghiệm với chỉ số ở những người bình thường và chẩn đoán lâm sàng để kết luận bệnh. Qua đó, bác sĩ sẽ kê đơn và lên phác đồ điều trị đối với từng người bệnh.

➩ Mỗi người bệnh sẽ có một phác đồ điều trị riêng biệt với đơn thuốc, liều lượng, thời gian chữa bệnh khác nhau. Do đó, mức chi phí khám chữa viêm âm đạo sẽ không cụ thể và khác nhau ở từng người bệnh.

028.396.01666 CHAT NGAY