tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-06-2023 Lượt xem : 213

Phá thai là một quyết định quan trọng và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của người phụ nữ. Trước khi thực hiện quyết định này, cần có những chuẩn bị cụ thể để đảm bảo quá trình phá thai được diễn ra an toàn và hiệu quả. Dưới đây là những thông tin trước khi phá thai cần chuẩn bị những gì mà bạn nên biết để có quyết định đúng đắn và đảm bảo sức khỏe của mình.

Những việc cần làm trước khi đình chỉ thai có vai trò quan trọng

 Phá thai là một phương pháp sử dụng để chấm dứt một thai nghén trong tử cung. Phương pháp này có thể được thực hiện bằng cách loại bỏ phôi hoặc lấy thai ra khỏi tử cung bằng phẫu thuật hoặc sử dụng thuốc. Phá thai có thể được thực hiện vì nhiều lý do khác nhau, ví dụ như khi một phụ nữ không muốn hoặc không thể tiếp tục mang thai.

 Khi đưa ra quyết định phá thai, chị em cần phải xem xét các mặt lợi hại và suy nghĩ thật kỹ càng. Bên cạnh lựa chọn điểm đình chỉ thai và bác sĩ thực hiện quy trình, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho buổi thăm khám và các thủ tục liên quan có thể giúp chị em giảm bớt đi một tầng lo lắng và đảm bảo khi đình chỉ thai được thuận lợi và suôn sẻ.

CLICK vào khung chat dưới đây để được bác sĩ tư vấn trực tiếp

Trước khi phá thai bằng thuốc cần chuẩn bị gì?

Bảo vệ quyền lợi cho chính bản thân và an toàn sức khỏe của mình, khi thăm khám tại bệnh viện hay bất kỳ phòng khám nào, chị em cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Khi đi phá thai cần đem những gì?

Tốt nhất chị em nên kiểm tra trước với phòng khám hoặc cơ sở y tế mà bản thân thực hiện đình chỉ thai để xem họ có thể có yêu cầu đi phá thai mang gì theo làm thủ tục không. Tuy nhiên, thông thường thì đình chỉ thai thường sẽ cần mang theo các vật dụng sau.

Một hình thức nhận dạng, chẳng hạn như bằng lái xe hoặc căn cước công dân.

Thẻ bảo hiểm y tế hoặc thông tin của bạn.

Danh sách bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng.

Quần áo và đồ lót thoải mái.

Một hoặc hai băng vệ sinh.

Bất kỳ tài liệu thanh toán hoặc hỗ trợ tài chính cần thiết nào (nếu có).

Một người đáng tin cậy để đưa bạn về nhà hoặc đi cùng bạn, nếu có thể.

Chị em đi phá thai cần làm thủ tục gì?

 Để đi phá thai, chị em cần phải tuân theo các thủ tục theo quy định pháp luật và hệ thống y tế. Thủ tục cụ thể có thể khác nhau tùy vào quy định của từng phòng khám và bệnh viện. 

 Trong nhiều trường hợp, phái nữ cần phải trực tiếp đến bệnh viện hoặc phòng khám phụ sản để được tư vấn và thực hiện thủ tục phá thai. Thủ tục phá thai thường rất đơn giản và chỉ cần đăng ký vài thông tin cá nhân và kiểm tra tình trạng thai để thực hiện đình chỉ.

Trước khi phá thai cần lưu ý gì?

Chuẩn bị gì trước khi phá thai bao gồm nhiều việc khác nhau như tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia bác sĩ chăm sóc sức khỏe, hiểu về quy trình và rủi ro của phá thai cũng như chăm sóc bản thân trước và sau thực hiện phá thai. 

Trước khi phá thai nên làm gì?

 Vì phá thai là thủ tục y tế, nên nói chuyện với các bác sĩ để hiểu về thủ tục và chuẩn vị đầy đủ cho bất kỳ điều cần thiết nào sau đó. 

 Ngoài ra, việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của một người trước và sau khi làm thủ thuật là rất quan trọng. Mặc dù việc chuẩn bị cụ thể có thể khác nhau tùy theo hoàn cảnh, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo thực hiện các sắp xếp cần thiết, chẳng hạn như sắp xếp phương tiện đi lại và hỗ trợ, đồng thời nghỉ làm hoặc nghỉ học nếu cần.

Trước khi phá thai không nên làm gì?

 Trước khi phá thai, chị em nên tham khảo tư vấn của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế để được hướng dẫn cụ thể về phương pháp phá thai an toàn và giảm thiểu tối đa các rủi ro cho sức khỏe. 

 Ngoài ra, các mẹ bầu nên tránh các hoạt động mạo hiểm và tốn nhiều năng lượng trước khi phá thai. Vì sau khi phá thai, cơ thể của bạn sẽ cần thời gian để hồi phục và đối phó với sự thay đổi nội tiết tố cũng như cải thiện chức năng tử cung.

CLICK vào khung chat dưới đây để được chuyên gia tư vấn trực tiếp

Hy vọng với những thông tin về trước khi phá thai cần chuẩn bị những gì mà chúng tôi cung cấp trên bài viết trên, chị em sẽ có thêm những hiểu biết quan trọng khi muốn thực hiện đình chỉ thai an toàn. Nếu chị em còn bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ đến chúng tôi qua số hotline 028 3960 1666 hoặc click vào khung chat bên cạnh để các bác sĩ kịp thời hỗ trợ tư vấn sớm nhất.

028.396.01666 CHAT NGAY