tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 27-04-2023 Lượt xem : 220

Chảy máu âm đạo màu nâu khi mang thai bị gì? Khiến chị em lo lắng về thai nhi sẽ xảy ra những vấn đề nguy hiểm. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Dưới đây là những giải đáp của chuyên gia về âm đạo chảy máu nâu khi mang thai là bị gì, chị em hãy cùng chúng tôi theo dõi.

Chảy máu âm đạo màu nâu khi mang thai là bình thường hay bất thường?

Khi mang thai bị chảy máu âm đạo màu nâu có phải sảy thai không? Một số chị em sau khi mang thai sẽ có tâm lý lo sợ, hốt hoảng vì tình trạng ra máu nâu trong thời kỳ mang thai. Sau đây là những điểm cần chị em chú ý trong thai kỳ, lý giải cho việc khi mang thai bị chảy máu âm đạo màu nâu là bị gì, có ảnh hưởng thai hay không.

 Trong giai đoạn đầu của thai kỳ nếu ra dịch màu nâu có thể là dọa sảy thai. Nó thường đề cập đến một lượng nhỏ chảy máu âm đạo trước tuần thứ 28 của thai kỳ, cộng với đau bụng dưới kịch phát hoặc đau thắt lưng. Khi khám vùng chậu, cổ tử cung không mở, màng ối rất đầy đủ, không có sản dịch thai ra ngoài, kích thước tử cung phù hợp với tuổi thai, đây là dọa sảy thai.

 Nếu các triệu chứng như vậy thuyên giảm thì sẽ không dẫn đến sảy thai. Nếu không còn cảm giác đau ở thắt lưng và bụng, không ra máu âm đạo, đồng thời siêu âm cũng có thể khẳng định phôi thai tồn tại bình thường thì có thể tiếp tục mang thai. Trong trường hợp này, hãy chú ý nhiều hơn đến việc nghỉ ngơi và bổ sung đầy đủ các chất.

➤ Trong trường hợp làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Kết quả siêu âm cho thấy phôi thai bị loạn sản, trường hợp này cần chấm dứt thai kỳ kịp thời. Vì vậy, trong 3 tháng đầu, bạn nên chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn để tránh làm việc quá sức và trong vòng ba tháng đầu của thai kỳ, nên tránh giao hợp để tránh dọa sẩy thai.

Chảy máu âm đạo màu nâu khi mang thai cảnh báo điều gì?

Có đến hơn 25% mẹ bầu sau khi mang thai có hiện tượng ra máu nâu mà không có các dấu hiệu đau buốt đi kèm. Đây là tình trạng trứng đã làm tổ trong tử cung thành công. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng cần phải thận trọng trong vấn đề này. Chảy máu âm đạo màu nâu khi mang thai là hiện tượng gì cũng có thể liên quan đến các vấn đề nguy hiểm khác đến bào thai. Theo các chuyên gia tổng hợp, dưới đây là những yếu tố dẫn đến tình trạng chảy máu âm đạo màu nâu khi mang thai là bệnh gì:

1. Viêm nhiễm

Âm đạo chảy máu nâu khi mang thai là dấu hiệu gì, nếu sau khi mang thai ra dịch màu nâu, có mùi hôi, đau hoặc ngứa thì đó là bệnh nhiễm trùng do nấm hoặc vi khuẩn và cần được xử lý càng sớm càng tốt.

2. Dọa sảy thai

Biểu hiện chủ yếu là ra máu thai kỳ và đau bụng trong thời kỳ đầu mang thai. Thông thường, ở giai đoạn dọa sảy thai sẽ ít ra máu âm đạo và đau bụng. Nếu không có hiện tượng phôi thai phát triển bất thường thì sau khi điều trị sảy thai sẽ hết ra máu và có thể tiếp tục mang thai.

3. Mang thai ngoài tử cung

Dù là thời kỳ đầu mang thai hay bất kỳ thời kỳ nào của thai kỳ, nếu xuất hiện bất kỳ triệu chứng chảy máu nào cũng cần phải thông báo cho bác sĩ, thông thường chảy máu nhẹ không được coi là vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mẩn đỏ hoặc có máu, đặc biệt nếu kèm theo đau bụng hoặc chuột rút thì tốt nhất nên đi khám ngay, vì đây có thể là dấu hiệu sảy thai hoặc thai ngoài tử cung.

4. Phụ nữ mang thai mắc các bệnh về cổ tử cung

khi mang thai  bị chảy máu âm đạo màu nâu là bệnh gì? Mức estrogen cao sau khi mang thai có thể gây xói mòn cổ tử cung, polyp cổ tử cung và các bệnh khác trước khi mang thai, khí hư màu nâu cũng có thể xuất hiện.

5. Ảnh hưởng kinh nguyệt

Có thể sau khi mang thai kinh nguyệt có thay đổi, một số ít còn sót lại trong tử cung chưa kịp thoát ra ngoài. Chị em nên nằm trên giường nghỉ ngơi nhiều hơn, không nên vận động mạnh, tốt nhất là không nên ra khỏi giường ngoại trừ đi vệ sinh, nói chung là như vậy hiện tượng sẽ biến mất trong khoảng 2 ngày.  

Chảy máu âm đạo màu nâu khi mang thai bị gì chị em không nên chủ quan vì nó liên quan đến các vấn đề phụ khoa và đặc biệt về thai nhi. Nên đến cơ sở chuyên khoa có chuyên môn để tìm nguyên nhân và kịp xử lý nếu như mẹ bầu không may có những vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vào cuối thai kỳ, các triệu chứng chảy máu như vậy cũng có thể là do nhau thai có vấn đề. Nếu chị em còn thắc mắc hay lo lắng về sức khỏe thai kỳ, hãy liên hệ đến hotline 028.396.01666 phòng khám qua số hoặc nhắn tin vào khung chat bên cạnh để các chuyên gia sức khỏe sinh sản có thể giúp chị em giải đáp chi tiết hơn.

028.396.01666 CHAT NGAY