tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-04-2023 Lượt xem : 235

Nhiều cặp vợ chồng, với nhiều niềm tin và lý do khác nhau nên mong muốn lựa chọn giới tính cho đứa con tiếp theo của mình. Với tiến độ khoa học hiện nay và các phương pháp cổ truyền, việc để lựa chọn giới tính cho bé là điều không quá khó khăn. Một trong những giải pháp đó là cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai. Vậy làm sao để tính ngày rụng trứng để sinh con trai? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tại sao canh ngày rụng trứng như thế nào để sinh con trai lại có ích?

Rụng trứng là quá trình các tế bào trứng bị trục xuất cùng với các tế bào hạt tích xung quanh. Ngày rụng trứng của phụ nữ thường là vào khoảng 14 ngày trước kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Sau khi trứng được phóng ra khỏi buồng trứng có thể tồn tại trong ống dẫn trứng từ 1-2 ngày để chờ thụ tinh, tinh trùng của nam giới có thể duy trì khả năng thụ tinh trong đường sinh sản của nữ giới từ 2-3 ngày. Dễ thụ thai cùng phòng trong vòng vài ngày trước và sau khi trứng rụng. Để an toàn, chúng ta gọi 5 ngày trước và 4 ngày sau ngày rụng trứng, cùng với ngày rụng trứng, tổng cộng 10 ngày là thời kỳ rụng trứng. Bởi vì ở thời kỳ rụng trứng, giao hợp dễ có thai, cho nên gọi là thời kỳ rụng trứng lại dễ có thai hoặc dễ bị khủng hoảng .

Nói chung, buồng trứng của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ bình thường chỉ giải phóng trứng mỗi tháng một lần. Trứng có thể tồn tại 1-2 ngày sau khi rụng, tinh trùng có thể tồn tại 2-3 ngày trong đường sinh dục nữ, khả năng thụ tinh chủ yếu là trong vòng 24 giờ sau khi trứng rụng, tinh trùng mất khả năng kết hợp với trứng sau 2-3 ngày. Vì vậy, nếu giao hợp trước ngày rụng trứng 2-3 ngày và sau ngày rụng trứng 1-2 ngày thì có thể có thai, thời kỳ này được gọi là thời kỳ dễ có thai hoặc thời kỳ nguy hiểm . Nếu bạn giao hợp không dùng biện pháp tránh thai nào trong thời kỳ rụng trứng thì khả năng thụ tinh là rất cao.

Việc xác định chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới có yếu tố quyết định nhiều đến thụ thai cũng như giới tính của bào thai. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai như thế nào của các cặp đôi khá đơn giản và cũng được kiểm nghiệm có tính thành công cao. Tuy nhiên, bí quyết tính ngày rụng trứng sinh con trai chính xác nhất chỉ đúng với những người có kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng

Những cách tính ngày rụng trứng sinh con trai phổ biến

Tìm hiểu về công thức tính ngày rụng trứng sinh con trai khoa học, trước tiên chị em cần phải biết được cách tính ngày rụng trứng như thế nào.

1.  Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt tiếp theo, đếm ngược đến 14 ngày hoặc trừ 14 ngày là ngày rụng trứng. 

Ví dụ: nếu chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là 28 ngày và ngày đầu tiên bị đau bụng kinh là vào ngày 2 tháng 12, thì lần đau bụng kinh tiếp theo sẽ là ngày 30 tháng 12 (ngày 2 tháng 12 cộng với 28 ngày), sau đó từ tháng 12 nếu bạn trừ đi 14 ngày 30 thì ngày 16/12 là ngày rụng trứng.

2.  Máy tính rụng trứng

Máy tính rụng trứng ước tính thời điểm bạn có khả năng rụng trứng bằng cách thu thập độ dài chu kỳ trung bình và ngày của kỳ kinh cuối cùng, do đó, nó chủ yếu sử dụng phương pháp lịch. Que thử rụng trứng dự đoán chính xác ngày rụng trứng và những ngày trước khi rụng trứng bằng cách đo nồng độ hormone của từng cá nhân.

3.  Tính rụng trứng bằng đo thân nhiệt

thông thường trong chu kỳ rụng trứng, thân nhiệt phụ nữ sẽ tăng lên từ khoảng 1 - 2 độ. Tuy nhiên, chị em cũng cần lưu ý những trường hợp như thời tiết hoặc các chất gây tăng nhiệt độ. Chị em có thể kiểm tra vào lúc buổi sáng sẽ đạt hiệu quả chính xác cao hơn.

Để sinh con trai cần canh ngày rụng trứng như thế nào chính xác?

Công thức tính ngày rụng trứng để sinh con trai và con gái phụ thuộc vào tinh trùng. Nhiễm sắc thể của nữ giới là XX và của nam giới là XY. Vì vậy, đối với giới tính của thai nhi, nữ giới chỉ cung cấp một nhiễm sắc thể X, trong khi nam giới có hai khả năng một là X hoặc Y. Giao hợp gần thời điểm rụng trứng của người phụ nữ có khả năng sinh con trai, đây là lợi dụng đặc tính của tinh trùng Y hoạt động nhanh và thời gian sống ngắn, tinh trùng X hoạt động chậm nhưng thời gian sống lâu để nhân tạo tạo môi trường thúc đẩy sự kết hợp thành công. tinh trùng và trứng. Vì trong thời kỳ rụng trứng hoặc rất gần với thời kỳ rụng trứng, dịch tiết trong âm đạo tương đối kiềm, quan hệ vào thời điểm này đồng nghĩa với việc tinh trùng Y đại diện cho con trai có nhiều cơ hội kết hợp với trứng trước hơn và nhận được một tinh trùng nam.

Hướng dẫn tính ngày rụng trứng sinh con trai chính xác : các cặp đôi nên quan hệ vào ngày rụng trứng hoặc ngay sau khi rụng trứng, vì lúc này ống cổ tử cung có tính kiềm, thuận lợi cho tinh trùng Y bơi lội, tốc độ bơi lội của tinh trùng Y nhanh, số lượng tinh trùng Y ( gấp đôi so với tinh trùng X) thì thuận lợi hơn. Có thể kết hợp với trứng tốt hơn, tần suất giao hợp ít hơn, vì có thể tăng tỷ lệ tinh trùng Y.

Vì vậy, muốn sinh con trai thì phải giao hợp vào ngày rụng trứng hoặc sau ngày rụng trứng, muốn thụ thai sau ngày kinh này thì sau ngày kinh này không được giao hợp, cho đến mười ngày đến nửa tháng sau mới giao hợp. bạn sẽ cảm thấy khí hư rõ rệt. Khi số lần sinh tăng lên, cả hai vợ chồng đều có ham muốn mạnh mẽ, tâm trạng rất thoải mái thì có thể tính đến việc thụ thai.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai mặc dụ có tỷ lệ thụ thai thành công cao. Tuy nhiên, để quyết định 100% độ chính xác thì vẫn có khả năng trái với mong muốn của cặp đôi. Vì vậy, để có thể tính toán chính xác thì bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên khoa sinh sản. Nếu có thắc mắc về vấn đề trên hay dấu hiệu về sức khỏe, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên môn qua số hotline 028.396.01666 hoặc nhấn vào khung chat để được tư vấn trực tiếp.

028.396.01666 CHAT NGAY