tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 17-11-2022 Lượt xem : 463

Phá thai 1 tháng bằng cách nào hiệu quả, không gây ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ sau này là vấn đề thắc mắc của nhiều chị em khi trót mang thai ngoài ý muốn. Nạo phá thai là việc làm vô cùng quan trọng, do đó phải được tiến hành bằng phương pháp an toàn. Vậy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ cách phá thai an toàn.

Phương pháp phá thai 1 tháng tuổi an toàn, không đau

          Theo chuyên gia, thai nhi 1 tháng tuổi là giai đoạn bào thai vừa mới hình thành và chưa hoàn toàn phát triển. Lúc này, thai chỉ có hình dạng giống như nòng nọc và không kích thước rõ ràng, chưa bám vào cơ thể người mẹ và hoàn toàn không có tim thai. Vì vậy, sử dụng biện pháp đình chỉ thai tại thời điểm thai nhi 1 tháng tuổi là phù hợp. 

           Bên cạnh đó, để việc phá thai diễn ra thuận lợi và hiệu quả, người mẹ phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ điều kiện về thể trạng sức khỏe tốt, không mắc phải các bệnh lý về tim mạch, máu khó đông, thận….. và lựa chọn cơ sở y tế uy tín có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có tay nghề cao, kiểm soát được mọi rủi ro trong quá trình thực hiện. 

       Thông thường thai nhi đã được 1 tháng tuổi, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc hoặc hút thai chân không cho thai phụ. Hai biện pháp này đều đem lại hiệu quả tuyệt đối, không gây biến chứng hay ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ sau này. Nên các mẹ bầu có thể yên tâm và lựa chọn giải pháp thích hợp cho bản thân. 

 Biện pháp phá thai 1 tháng tuổi bằng cách dùng thuốc

        Uống thuốc phá thai để chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong tử cung là giải pháp được nhiều mẹ bầu lựa chọn hiện nay. Dưới sự tác động của thuốc, tử cung sẽ kích thích sự co bóp mạnh và đẩy phôi thai ra bên ngoài, giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên. 

       Dùng thuốc phá thai được xem là biện pháp an toàn, bởi không có bất cứ sự tác động ngoại khoa nào lên vùng kín nữ. Vì vậy, sẽ giảm tối đa cảm giác đau đớn, ít gây tổn thương tới tử cung, hiệu quả lên tới 98 %. Vì vậy, chị em có thể yên tâm thực hiện phá thai 1 tuổi bằng thuốc. 

Quy trình tiến hành đình chỉ thai 1 tháng tuổi bằng thuốc

Bước 1: Đầu tiên thai phụ cần tiến hành kiểm tra tổng quát, thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Bước này để đảm bảo các mẹ bầu không mắc phải các bệnh lý cản trở tới quá trình phá thai. 

Bước 2: Sau khi xác định sức khỏe thai phụ đáp ứng đủ điều kiện, bác sĩ sẽ trao đổi kỹ càng về biện pháp phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc. Bên cạnh đó, sẽ căn dặn thai phụ thực hiện một số nguyên tắc trước khi tiến hành thủ thuật, để đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn.  

Bước 3: Tiếp đến bác sĩ sẽ cho mẹ bầu sử dụng hai viên thuốc phá thai vào 2 khoảng thời gian khác nhau. 

+ Viên đầu tiên: Thai phụ sẽ được cho uống viên thuốc đầu tiên, nhằm ngăn chặn sự phát triển của phôi thai trong tử cung. Nếu không có gì bất thường sau 1 giờ sử dụng, mẹ bầu sẽ được cho xuất viện và quay lại địa chỉ thực hiện sau 24 giờ. 

+ Viên thứ hai: Viên thứ hai sẽ được thực hiện cách 24 giờ, viên này có tác dụng kích thích sự co bóp của tử cung liên tục. Nhằm đẩy hết bào thai ra ngoài hoàn toàn, sau khi sử dụng, thai phụ sẽ được hướng dẫn nghỉ ngơi tại bệnh viện trong vòng sáu giờ, để tiếp tục theo dõi tình trạng. 

Bước 4: Sau khi hoàn tất các bước trên, chị em sẽ được bác sĩ phụ trách dặn dò những lưu ý và cách chăm sóc cơ thể sau khi nạo phá thai 1 tháng tuổi . Đặc biệt, phái đẹp cần hạn chế ra ngoài hoặc quan hệ tình dục sau khi tiến hành đình chỉ thai 1 tháng tuổi.  Vì thể trạng lúc này rất yếu ớt, không có sức đề kháng, dễ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng.  

       Ngoài việc sử dụng biện pháp nạo phá thai đã được 1 tháng tuổi bằng cách nội khoa dùng thuốc, thai phụ cũng có thể áp dụng phương pháp hút chân không, đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, giải pháp này có thể gây đau hơn vì có sự tác động của ngoại khoa lên tử cung người bệnh. Để biết thêm chi tiết bạn có thể trực tiếp tới Đa khoa Đại Việt, bác sĩ sẽ trao đổi kỹ hơn về vấn đề này. 

Mọi thắc mắc về phương pháp phá thai 1 tháng tuổi đã được chúng tôi giải đáp ở trên, hi vọng mẹ bầu có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình. Nếu có vấn đề nào chưa hiểu rõ, có thể liên hệ khung chat bên cạnh, chúng tôi sẽ trả lời bạn ngay.

 

028.396.01666 CHAT NGAY