tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 24-10-2022 Lượt xem : 275

Dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn 1 .Sùi mào gà là 1 căn bệnh dễ dàng nhận diện các dấu hiệu. Nên lưu ý các dấu hiệu sau đây để nhanh chóng điều trị tránh để lại hậu quả khôn lường

Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn 1 như thế nào? Có tự khỏi được không ?

Tại mỗi vị trí, các dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn 1 thường không giống nhau nhưng nhìn chung, người bệnh có thể tự quan sát được các triệu chứng lâm sàng như:

  • Xuất hiện các nốt mụn sần, u nhú có màu hồng nhạt, nhỏ li ti, mềm ở cơ quan sinh dục nam, nữ. Ngoài ra nốt sùi có thể mọc trên khắp cơ thể như hậu môn, miệng, mắt, lưỡi, họng, tay chân.

  • Giai đoạn 1 của sùi mào gà không gây đau rát nhưng khiến bệnh nhân cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu. 

  • Do các nốt sùi mọc trong niệu đạo hoặc quy đầu chèn ép đường ra của nước tiểu làm người bệnh tiểu khó, tiểu đau rát.

  • Khi quan hệ tình dục cảm giác đau, khó chịu. Trong trường hợp bạn bị sùi mào gà ở hậu môn, mỗi lần đi đại tiện sẽ thấy có máu tươi lẫn trong phân. 

Mắc phải bệnh giai đoạn 1 của sùi mào gà có tự khỏi không?

Bởi bệnh có thời gian ủ bệnh khá lâu và dấu hiệu sùi mào gà ở giai đoạn 1 không rõ ràng nên một số người cho rằng không chữa cũng không sao. Và chủ quan không tới bệnh viện thăm khám, đợi đến lúc bệnh chuyển sang giai đoạn nặng với các biến chứng nguy hiểm thì đã quá muộn. 

Trên thực tế, dù sùi mào gà giai đoạn 1 hoặc giai đoạn sau cũng không có khả năng tự khỏi. Đặc biệt, nếu người bệnh không vệ sinh sạch sẽ, tiến hành quan hệ tình dục không an toàn, bệnh sẽ rất dễ tái phát nhiều lần và chuyển sang giai đoạn mãn tính khó điều trị dứt điểm hoàn toàn. Do đó, việc phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời là điều vô cùng quan trọng. 

Biện pháp khắc phục sùi mào gà giai đoạn 1 nhanh khỏi hẳn

Để hạn chế tối đa bệnh tiến triển sang mức độ nghiêm trọng hơn, người bệnh khi phát hiện giai đoạn 1 sùi mào gà có dấu hiệu gì và cần chủ động thực hiện các biện pháp sau:

+ Nên quan hệ lành mạnh an toàn, luôn sử dụng các biện pháp phòng tránh hiệu quả, vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục. 

+ Hạn chế tình trạng quan hệ nhiều người, với tần suất dày đặc. 

+ Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

+ Khi thấy các dấu hiệu bất thường, cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín, chuyên khoa để thăm khám và có phương án chữa trị kịp thời. 

+ Xây dựng lối sống lành mạnh, vận động thường xuyên, ăn nhiều rau củ quả tươi. 

Mặc dù dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn 1 khá mờ nhạt nhưng vẫn có khả năng lây lan cho người khác. Vì vậy, người bệnh có thể chủ động tiêm vaccine ngăn ngừa HPV để phòng tránh bệnh hiệu quả, hạn chế tình trạng lây nhiễm cho người thân. 

Hi vọng chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Nếu có các dấu hiệu kể trên, đừng ngần ngại đến Đa khoa Đại Việt để được chẩn đoán và điều trị hiệu quả nhé. Đặt lịch khám sớm nhất qua khung chat bên cạnh. 

 

028.396.01666 CHAT NGAY