tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 06-07-2019 Lượt xem : 1108

Búi trĩ phát triển phình to lên gây vướng víu khó chịu ở hậu môn, dễ cọ xát vào trang phục và làm tăng nguy cơ đại tiện khó, đại tiện ra máu. Chính vì vậy cần loại bỏ búi trĩ nhanh nhất để tránh các tác động xấu đến sức khỏe. Dưới đây là gợi ý cách làm tiêu búi trĩ đơn giản nhất mà người bệnh nên biết.

Búi trĩ phát triển phình to lên gây vướng víu khó chịu ở hậu môn, dễ cọ xát vào trang phục và làm tăng nguy cơ đại tiện khó, đại tiện ra máu. Chính vì vậy cần loại bỏ búi trĩ nhanh nhất để tránh các tác động xấu đến sức khỏe. Dưới đây là gợi ý cách làm tiêu búi trĩ đơn giản nhất mà người bệnh nên biết.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP LÀM TIÊU BÚI TRĨ ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

Nhằm tiêu búi trĩ nhanh chóng, những phương pháp sau đây được đông đảo cơ sở y tế chuyên khoa bệnh trĩ áp dụng.

► Điều trị bằng thuốc:

Phương pháp này được dùng trong trường hợp bệnh nhẹ, và tỏ ra khá hiệu quả đối với những bệnh nhân bị trĩ ngoại.

Chuyên gia y tế sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh lý, kê đơn thuốc thích hợp có tác dụng giảm viêm, kháng khuẩn, làm nhuận tràng, chống chảy máu, tăng cường tuần hoàn máu, làm búi trĩ co dần lên.

Bệnh nhân cần lưu ý:

+ Kiên trì sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn để đạt hiệu quả điều trị cao nhất, làm tiêu búi trĩ nhanh chóng.

+ Không tự ý sử dụng thuốc khi chưa thăm khám để tránh các biến chứng nguy hại như hoại tử hậu môn, vỡ búi trĩ,… rất nguy hiểm.

Có nhiều phương pháp làm tiêu búi trĩ người bệnh nên biết

► Một số thủ thuật ngoại khoa làm tiêu búi trĩ:

Phương pháp chích xơ búi trĩ, thắt trĩ bằng vòng cao su, khâu triệt mạch trĩ… cũng được biết đến là cách làm tiêu búi trĩ đơn giản, hiệu quả khá tốt.

Tuy nhiên những phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai biến như đau đớn hậu môn dữ dội, thao tác sai kỹ thuật dẫn đến chích xơ nhầm động mạch vùng hậu môn, bệnh nhân bị hẹp hậu môn, khó đại tiện,…

Đặc biệt những trường hợp nhiều búi trĩ phức tạp liên kết với nhau sẽ rất khó loại bỏ hẳn bằng những phương pháp tiêu búi trĩ trên đây.

=> Do vậy, khi bị bệnh trĩ, người bệnh nên đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa khám cụ thể nhằm xác định rõ dạng bệnh trĩ, mức độ bệnh nặng hay nhẹ, tình hình sức khỏe chung,… từ đó chuyên gia y tế sẽ hướng dẫn nên thực hiện điều trị bằng phương pháp nào, hạn chế nguy cơ tai biến.

CÁCH CHỮA TRĨ HIỆU QUẢ TẠI ĐA KHOA ĐẠI VIỆT

Tại khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận, người bệnh có thể chọn lựa Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt (1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP. HCM) để đăng ký khám chữa bệnh trĩ.

Trong những trường hợp nhẹ, chuyên gia y tế Đại Việt có thể kê đơn những loại thuốc đặc trị giúp tiêu búi trĩ nhanh chóng và an toàn.

Đối với trường hợp bệnh nặng, thay vì áp dụng các phương pháp tiêu búi trĩ, thực hiện cắt trĩ là lựa chọn tối ưu, có khả năng loại bỏ búi trĩ tốt hơn, ngăn chặn tái trĩ hiệu quả hơn.

Những phương pháp cắt trĩ sau đang được áp dụng tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt:

Cách chữa trĩ hiệu quả tại Đa Khoa Đại Việt

► Phương pháp PPH:

Đây là phương pháp hiệu quả nhất trong điều trị các dạng bệnh trĩ, được áp dụng phổ biến trong điều trị trĩ nội và trĩ hỗn hợp. Dựa trên nguyên lý máy kẹp Longo truyền thống, thiết bị PPH dồn búi trĩ vào bên trong lòng máy, thắt nút mạch máu nuôi búi trĩ, sau đó cắt bỏ búi trĩ nhanh chóng, làm tiêu búi trĩ nhanh chóng.

► Phương pháp HCPT:

Đây là phương pháp được áp dụng khá phổ biến trong điều trị bệnh trĩ ngoại và các dạng bệnh lý hậu môn – trực tràng khác.

Sóng điện cao tần phát ra từ thiết bị HCPT có tác dụng loại bỏ búi trĩ và các tổ chức viêm nhiễm nhanh chóng. Sau đó, chuyên gia y tế sẽ khâu tái tạo hậu môn phía ngoài đẹp tự nhiên.

Ưu điểm của phương pháp HCPT và PPH là:

>> Dùng được cho nhiều đối tượng bệnh nhân, kể cả người lớn tuổi lẫn người trẻ tuổi.

>> Loại bỏ hết các búi trĩ, không để sót bệnh, hạn chế nguy cơ tái bệnh.

>> Không gây biến chứng, hạn chế đau và chảy máu trong suốt quá trình điều trị.

► Một số phương pháp hỗ trợ điều trị tại nhà giúp tiêu búi trĩ nhanh chóng:

- Chườm đá lạnh giúp làm sưng đau hậu môn, làm búi trĩ co lại, có tác dụng giảm đau cấp tính.

- Ngâm ấm hậu môn nhằm làm sạch hậu môn, tăng cường lưu thông máu đến hậu môn, có tác dụng giúp tăng tính hiệu quả của các phương pháp làm tiêu búi trĩ.

- Hạn chế rặn mạnh khi đại tiện nhằm hạn chế sa búi trĩ.

- Thực hiện chế độ dinh dưỡng bổ sung chất xơ, vitamin, kẽm và một số khoáng chất cần thiết giúp hạn chế táo bón, làm lành tổn thương hậu môn nhanh, hỗ trợ tiêu búi trĩ trong thời gian ngắn.

------------------------------o0o----------------------------

*** Ngoài phương pháp chữa bệnh trĩ, cách làm tiêu búi trĩ hiệu quả trên đây, Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt còn có những ưu điểm như sau:

Đội ngũ chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm, thực hiện khám và điều trị bệnh trĩ cực hiệu quả.

☛ Nhân viên y tế thân thiện, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ người bệnh trong suốt quá trình khám chữa.

Đa Khoa Đại Việt có nhiều ưu điểm vượt trội

☛ Mọi thông tin người bệnh cung cấp đều được bảo mật đúng quy định, không tiết lộ ra bên ngoài.

☛ Chi phí khám chữa vừa phải, có giảm nhẹ chi phí cho bệnh nhân đăng ký hẹn khám trước qua hệ thống tư vấn trực tuyến.

☛ Hệ thống tư vấn trực tuyến hoạt động hiệu quả, hỗ trợ giải đáp thắc mắc và đăng ký đặt hẹn 24/24, người bệnh chỉ cần nhấp chuột vào bảng chat bên dưới hoặc gọi điện đến hotline tel:02839601666.

028 39 601 666 CHAT NGAY