tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 09-03-2023 Lượt xem : 329

Bị loét miệng do giang mai là một triệu chứng điển hình của loại bệnh này. Căn bệnh này chủ yếu lây nhiễm qua quan hệ tình dục bằng miệng. Bệnh sẽ gây ra tổn thương ở vùng miệng như lưỡi, môi, amidam, vòm họng....  Nếu như việc giữ vệ sinh miệng khi mắc giang mai không đúng cách, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến các chức năng thanh quản.

Bệnh giang mai miệng là gì? Cách giữ vệ sinh miệng cho người bệnh giang mai

Giang mai ở miệng cũng như ở các bộ phận khác đều do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra.  Khi mắc bệnh giang mai ở miệng sẽ có những biểu hiện như lở loét xung quanh miệng, ngứa đau, và có các vớt bớt giống như nhiệt miệng... Theo các bác sĩ chuyên khoa Đại Việt cho biết “bệnh thường xuất hiện ở những cặp đôi trong độ tuổi 25 đến 40, đây là độ tuổi dễ xảy ra quan hệ tình dục và còn thiếu hiểu biết về bệnh xã hội như giang mai”.

Giang mai hay giang mai miệng đây đều là những căn bệnh nguy hiểm khó điều trị, khả năng lây nhiễm rất cao. Nếu như không có các biện pháp giữ vệ sinh miệng khi mắc giang mai đúng cách, sẽ gây ra các tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể.

  • Thường xuyên vệ sinh cơ quan sinh dục, vệ sinh vùng miệng trước và sau khi quan hệ, hạn chế “làm chuyện ấy” bằng miệng để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cho bạn tình.
  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tránh lây nhiễm bệnh và tuyện đối không nên quan hệ tình dục với ai ngoài bạn tình.
  • Khi vùng miệng xuất hiện lại các dấu hiệu của bệnh như lở loét, sặng giang mai, bệnh nhân không nên ôm hôn bạn tình.
  • Xây dựng đời sống xã hội lành mạnh, chung thủy 1 vợ 1 chồng. Không quan hệ bừa bãi và nói không với gái mại dâm
  • Đối với những cặp vợ chồng có dự định muốn sinh em bé, bạn cần thường xuyên thăm khám và tầm soát sức khỏe để không lây nhiễm xoắn khuẩn cho con. 

Lưu ý quan trọng việc vệ sinh khi bị loét miệng do giang mai

Bệnh loét miệng do giang mai không gây ra nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân nhưng sẽ tác động rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh và những người xung quanh. Do đó khi mắc bệnh này thì bệnh nhân cần lưu ý một vài điều sau đây:

Người có bệnh giang mai ở miệng tuyệt đối không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác tránh lây lan.

Tuân thủ tuyệt đối theo phác đồ điều trị của chuyên gia, bác sĩ.

Điều hòa chế độ dinh dưỡng một cách hợp lí, giữ gìn vệ sinh răng miệng và tăng cường bổ sung các chất vitamin tăng sức đề kháng.

Hạn chế sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá gây kích ứng thuốc, làm ảnh hưởng đến chất lượng điều trị.

Trong quá trình chữa trị, người bệnh cần phải liên tục tái khám định kỳ để theo dõi chuyển biến tình trạng. Tuân thủ theo các biện pháp phòng ngừa bệnh tránh bị lây nhiễm trở lại.

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp bạn  hiểu rõ được cách giữ vệ sinh miệng khi mắc giang mai. Có thể thấy được căn bệnh xã hội này ảnh hưởng rất nhiều và có nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời.  Vậy nên bạn cần lưu ý khi có những dấu hiệu bất thường ở vùng miệng. Nếu vấn còn băn khoăn khác muốn được giải đáp hãy liên hệ đến phòng khám qua số hotline 028.396.01666 hoặc nhắn tin đặt lịch hẹn ngay hôm nay để được tư vấn khám bệnh trực tiếp

028.396.01666 CHAT NGAY