tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 30-07-2019 Lượt xem : 492

Em đang nuôi con nhỏ, hiện bé vẫn còn bú mẹ, nhưng giờ em lại dính bầu, thai được khoảng 5 tuần. Xin hỏi có cách bỏ thai 5 tuần an toàn, không cần nằm viện không ạ?

Hỏi: Em đang nuôi con nhỏ, hiện bé vẫn còn bú mẹ, nhưng giờ em lại dính bầu, thai được khoảng 5 tuần. Xin hỏi có cách bỏ thai 5 tuần an toàn, không cần nằm viện không ạ? (L.Q.N – 27 tuổi)

Trả lời: Chào bạn, trường hợp của bạn thai còn khá nhỏ nên việc bỏ thai cũng ít ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần phải suy nghĩ kỹ và để thực hiện bỏ thai an toàn, bạn cần đến trực tiếp phòng khám kiểm tra.

Dưới đây là thông tin giải đáp vấn đề “Cách bỏ thai 5 tuần an toàn không cần nằm viện” mà bạn đang thắc mắc.

NHỮNG CÁCH BỎ THAI 5 TUẦN AN TOÀN BẠN NÊN BIẾT

Bỏ thai 5 tuần hay bao nhiêu tuần cũng có nguy cơ dẫn đến những vấn đề như băng huyết, sót thai, nhiễm trùng cơ quan sinh dục,… Do vậy, chị em cần tìm hiểu rõ nên áp dụng phương pháp phá thai nào và thực hiện cách bỏ thai đúng hướng dẫn của chuyên gia y tế.

Các chuyên gia sản phụ khoa Đại Việt cho biết, mốc thời gian từ 5-12 tuần tuổi được xem là “thời điểm vàng” cho chị em có ý định bỏ thai. Tuy nhiên, chỉ nên bỏ thai khi thực sự không còn cách giải quyết nào tốt hơn.

Tại phòng khám Đại Việt, hiện đang áp dụng những cách bỏ thai 5 tuần an toàn như sau:

Phương pháp phá thai nội khoa: Còn được gọi là cách phá thai bằng thuốc.

Phương pháp này được áp dụng trong trường hợp sức khỏe thai phụ tốt, không mắc các bệnh lý viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục hay bệnh toàn thân, thai đã về làm tổ trong buồng tử cung, thai phụ không dị ứng với các thành phần có trong thuốc phá thai.

Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, chuyên gia y tế sẽ tính toán lượng thuốc cần thiết, sau đó cho chị em uống loại thuốc A để làm thai ngưng phát triển, rồi dùng tiếp loại thuốc B để làm tử cung co bóp tống thai ra ngoài.

Phá thai bằng thuốc được áp dụng phổ biến trong bỏ thai 5 tuần tuổi

Phương pháp hút thai Mini:

Phương pháp này được áp dụng trong trường hợp thai 5 tuổi trở lên, đã làm tổ ổn định trong tử cung, sức khỏe thai phụ tốt, không bị dị tật cơ quan sinh dục. Với phương pháp này, mọi quá trình đều diễn ra tại cơ sở y tế nên dễ theo dõi tình hình sức khỏe của chị em phụ nữ hơn so với phương pháp dùng thuốc.

Với phương pháp này, ống hút siêu mềm được đưa vào bên trong tử cung hút túi thai, các chất dịch và niêm mạc tử cung ra ngoài. Sau đó chị em được theo dõi trong vài tiếng và ra về trong ngày.

Ưu điểm của cả hai cách bỏ thai 5 tuần nói trên là:

► Nhanh chóng: Thời gian lưu lại cơ sở y tế ngắn, chị em không cần nằm viện theo dõi dài ngày, có thể ra về trong ngày.

► Hiệu quả: Tỷ lệ đình chỉ thai kỳ thành công lên đến 98%, gần như không có trường hợp nào thai còn phát triển.

► An toàn: Hạn chế tối đa tổn thương cơ quan sinh dục nữ, vì vậy không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của chị em.

NHỮNG LƯU Ý KHI THỰC HIỆN CÁCH BỎ THAI 5 TUẦN NHẰM ĐẢM BẢO AN TOÀN

Để thực hiện cách bỏ thai 5 tuần an toàn, chị em phải nắm vững những điều sau:

++ Thực hiện khám thai để xác định rõ tình trạng thai kỳ, tuổi thai để biết nên áp dụng phương pháp nào bỏ thai 5 tuần nào.

++ Đối với chị em đang có bệnh lý, cần ưu tiên điều trị bệnh lý thai vì bỏ thai, bởi việc bỏ thai có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Khám thai là việc cần làm để xác định rõ tình trạng thai kỳ

++ Chị em cần chọn lựa cơ sở y tế có chất lượng cao, thiết bị y tế hiện đại và môi trường sạch sẽ, không nên vì xấu hổ mà chọn những cơ sở y tế có điều kiện y tế không đảm bảo, có thể dẫn đến những biến chứng nguy hại đến sức khỏe và tính mạng.

++ Không tự ý mua thuốc bỏ thai trôi nổi trên thị trường bởi những thuốc này rất khó kiểm soát về chất lượng, dễ gây biến chứng. Bên cạnh đó, thiếu sự theo dõi của chuyên gia y tế sẽ khiến việc xử lý biến chứng trở nên khó khăn, gây nguy hiểm cho chị em.

++ Sau khi thực hiện cách bỏ thai 5 tuần, chị em nên đến cơ sở y tế tái khám theo đúng lịch hẹn để xác định rõ tình trạng thai kỳ đã biến mất, đồng thời phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa.

ĐỊA CHỈ BỎ THAI AN TOÀN ĐÁNG TIN CẬY – ĐA KHOA ĐẠI VIỆT

Là một trong những địa chỉ chuyên sản phụ khoa được cấp phép hoạt động chính quy trong lĩnh vực phá thai an toàn, Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt (1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP. HCM) chính là nơi chị em có ý định bỏ thai 5 tuần nên tìm đến.

Hiện phòng khám có đội ngũ chuyên gia y tế giỏi, thiết bị y tế đạt chuẩn, góp phần chẩn đoán tình trạng thai kỳ và đưa ra cách bỏ thai 5 tuần an toàn nhất cho chị em. Bên cạnh đó, phòng khám còn có những ưu điểm như sau:

Phòng khám được thiết kế theo mô hình bệnh viện mini, có nhiều khu vực chức năng hỗ trợ khám thai, đình chỉ thai an toàn.

☞ Phòng thủ thuật – tiểu phẫu được thiết kế kín đáo, vô trùng, có nhiều thiết bị hỗ trợ nhằm đảm bảo bỏ thai 5 tuần bằng phương pháp hút thai Mini.

Đa Khoa Đại Việt được nhiều người chọn lựa khám và bỏ thai

☞ Mô hình “1 chuyên gia – 1 y tá – 1 bệnh nhân” được áp dụng, góp phần loại bỏ tâm lý ngại ngùng và hỗ trợ thực hiện khám và đình chỉ thai an toàn, nhanh chóng, không rò rỉ thông tin.

☞ Chi phí công khai minh bạch rõ ràng, có giảm nhẹ chi phí cho chị em đăng ký qua hệ thống tư vấn trực tuyến.

☞ Thông tin người bệnh được bảo mật đúng quy định, không ảnh hưởng đến đời sống của chị em.

Để liên hệ nhanh với Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt, chị em hãy click chat bên dưới hoặc gọi điện đến hotline tel:02839601666.

028 39 601 666 CHAT NGAY