tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 29-08-2023 Lượt xem : 187

Nhằm giúp chị em có đầy đủ những thông tin để bảo vệ bản thân trước những nguy cơ bị mắc chlamydia vùng kín nữ. Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những dấu hiệu bệnh chlamydia ở nữ giới và đưa ra hướng khắc phục cho chị em nghi ngờ nhiễm chlamydia ở nữ phải làm sao và giải quyết thế nào.

Nguy cơ mắc bệnh chlamydia và chlamydia ở nữ ủ bệnh bao lâu?

           Chlamydia là một bệnh có thể lây nhiễm qua tình dục phổ biến. Bệnh cũng được gọi là “tử thần thầm lặng” bởi có đến hơn 50% người mắc bệnh không có triệu chứng bệnh điển hình, cho tới vài tuần mắc bệnh hoặc khi bệnh chuyển biến tới giai đoạn nặng nề hơn.

           Chlamydia nếu không điều trị có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng và thậm chí vô sinh. Nhưng thường sẽ dễ dàng chữa khỏi bệnh bằng thuốc nếu bạn phát hiện sớm. Đây là lý do tại sao xét nghiệm STD thường xuyên lại rất quan trọng, bất kể bạn cảm thấy khỏe mạnh đến đâu.

Triệu chứng phụ nữ mắc bệnh chlamydia

Bệnh chlamydia nữ xảy ra ở đâu trên cơ thể? Dưới đây là các biểu hiện bệnh chlamydia ở nữ được quan sát bên ngoài phổ biến:

➢➢ Ra nhiều dịch âm đạo khác thường: Chlamydia ở nữ nhận biết ra sao? Một trong những triệu chứng chính của chlamydia ở phụ nữ là ra nhiều dịch âm đạo có màu trắng, vàng hoặc xám. Dịch này có thể có mùi hôi và có thể gây ngứa hoặc khó chịu.

➢➢ Đau hoặc khó chịu khi tiểu: Một số phụ nữ có thể cảm thấy đau hoặc khó chịu khi tiểu. Đây có thể là một triệu chứng của nhiễm trùng đường tiểu do chlamydia gây ra.

➢➢ Đau hoặc khó chịu trong quan hệ tình dục: Chlamydia có thể gây ra viêm nhiễm trong cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng. Điều này có thể gây đau hoặc khó chịu trong quan hệ tình dục.

➢➢ Ra máu giữa chu kỳ kinh nguyệt: Một số phụ nữ có thể trải qua hiện tượng ra máu giữa các chu kỳ kinh nguyệt khi mắc chlamydia.

➢➢ Đau bụng dưới: Một số phụ nữ có thể cảm thấy đau hoặc khó chịu ở vùng bụng dưới.

➢➢ Tăng tần suất tiểu: Một số phụ nữ có thể cảm thấy tăng tần suất tiểu khi mắc chlamydia.

➢➢ Sốt: Sốt hay nóng mặt là dấu hiệu cơ thể đang có vi khuẩn hoạt động, từ đó dẫn đến cơ chế sản sinh kháng khuẩn của cơ thể để tiêu diệt mối xâm hại từ bên ngoài.

➢➢ Đau mắt: Nếu khuẩn chlamydia vô tình trúng mắt thì có thể khiến vùng mắt của bạn sưng đau, đổi màu da xung quanh vùng mắt hoặc tiết dịch mủ khó chịu.

Cách chẩn đoán bệnh chlamydia ở nữ giới

Dựa vào dấu hiệu chlamydia ở nữ giới như thế nào cho phép bác sĩ đưa ra cách giải quyết phù hợp và nhanh chóng đến cho người bệnh. Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt là sự lựa chọn cho đông đảo bệnh nhân mắc bệnh chlamydia. Không chỉ chữa trị giỏi mà chẩn đoán tại đây cũng luôn cho kết quả cao, chính xác.

Các phương pháp thực hiện chẩn đoán bệnh chlamydia của Đại Việt đang áp dụng có thể kể đến như:

      • Xét nghiệm dịch âm đạo: Phương pháp này thường sử dụng để xác định sự hiện diện của vi khuẩn chlamydia trong dịch âm đạo của phụ nữ. Một mẫu dịch âm đạo được lấy và sau đó được kiểm tra bằng kỹ thuật PCR (Polymerase Chain Reaction) để phát hiện sự hiện diện của vi khuẩn chlamydia.

      • Xét nghiệm nước tiểu: Xét nghiệm nước tiểu cũng có thể được sử dụng để chẩn đoán bệnh chlamydia ở nữ giới. Một mẫu nước tiểu được lấy và sau đó được kiểm tra để phát hiện sự hiện diện của vi khuẩn chlamydia.

      • Xét nghiệm mô cổ tử cung: Đối với phụ nữ có nguy cơ cao hoặc có triệu chứng nhiễm trùng nặng, việc lấy mẫu mô cổ tử cung có thể được thực hiện để xác định sự hiện diện của vi khuẩn chlamydia.

      • Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu có thể được sử dụng để xác định có sự hiện diện của kháng thể chống lại vi khuẩn chlamydia trong cơ thể, cho thấy đã xảy ra nhiễm trùng.

==>> Nếu bạn có các dấu hiệu bệnh chlamydia ở nữ giới hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh chlamydia, hãy tham khảo ý kiến của một bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để giúp bạn kiểm tra và chẩn đoán chính xác.

Trên đây là toàn bộ những giải đáp về dấu hiệu bệnh chlamydia ở nữ giới. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào vẫn còn băn khoăn hoặc chưa được lý giải, hãy kết nối cùng đội ngũ bác sĩ tư vấn tại Đa Khoa Đại Việt qua số hotline 028 3960 1666 hoặc click vào ô tư vấn bên cạnh bài viết.

028.396.01666 CHAT NGAY