tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-10-2022 Lượt xem : 467

Các bước xét nghiệm bệnh lậu. Lậu là một bệnh có tính lây truyền nhanh chóng chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, tuy nhiên bệnh lại có triệu chứng tương tự như các bệnh viêm nhiễm nam khoa/phụ khoa khác hoặc không có triệu chứng rõ ràng.

Các bước xét nghiệm bệnh lậu

Căn cứ vào cơ chế tấn công gây bệnh của song cầu khuẩn lậu sẽ có những phương pháp xét nghiệm giúp phát hiện bệnh lậu là xét nghiệm dịch niệu đạo, xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu.

Xét nghiệm bệnh lậu cần thực hiện tại những cơ sở y tế uy tín

Các bước xét nghiệm bệnh lậu sẽ được diễn ra theo một quy trình chuyên nghiệp, nhằm đảm bảo kết quả chẩn đoán làn chính xác nhất:

Bước 1: Thăm khám lâm sàng Trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm hỏi về tình trạng bệnh hiện tại của người bệnh như: thời gian xuất hiện triệu chứng, thói quen quan hệ tình dục, tiền sử mắc bệnh,…. Sau đó tiến hành quan sát khu vực nhiễm bệnh bằng mắt thường để có thể chẩn đoán sơ bộ và chỉ định những bước xét nghiệm tiếp theo.
Bước 2: Thực hiện những xét nghiệm cần thiết

➤ Xét nghiệm dịch niệu đạo: nhân viên xét nghiệm sẽ dùng dụng cụ y tế thích hợp để lấy một ít dịch niệu đạo và mang đi kiểm tra bằng công nghệ nhuộm soi tươi bằng kính hiển vi chuyên dụng. Nếu phát hiện lậu cầu khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong bạch cầu đa nhân trung tính thì rất có thể bạn đã mắc bệnh lậu.

 Xét nghiệm nước tiểu: để có thể đưa ra chẩn đoán chính xác hơn, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện thêm xét nghiệm nước tiểu. Nếu nhận thấy có sự xuất hiện của song cầu khuẩn lậu trong nước tiểu thì chắc chắn bạn đã nhiễm bệnh và khi này cần được can thiệp điều trị để hạn chế nguy cơ bệnh tiến triển nặng.

➤ Xét nghiệm máu: đây là xét nghiệm giúp kiểm tra mức độ tổn thương do khuẩn lậu gây ra và bệnh đang ở mức độ nào. Xét nghiệm này còn giúp phát hiện bạn có đang mắc bệnh xã hội nào khác hay không như bệnh giang mai, sùi mào gà,…

Bước 3: Đưa ra kết luận Sau khi có được kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ tiến hành xem xét, đánh giá và đưa ra chẩn đoán chính xác rằng bạn có đang mắc bệnh lậu hay không và tư vấn hướng điều trị nếu bạn thực sự đã mắc bệnh.

➩ Những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu đều đòi hỏi tính tỉ mỉ, cẩn thận, quy trình thực hiện khép kín, nghiêm ngặt; thiết bị - máy móc phải đảm bảo chất lượng; y bác sĩ có tay nghề cao và chuyên môn vững chắc. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, chất lượng tốt để tiến hành thăm khám – điều trị bệnh lậu để tránh rơi vào trường hợp “tiền mất – tật mang”.

Có thể bạn quan tâm đến: Giá xét nghiệm bệnh lậu mới nhất.

Xét nghiệm và điều trị bệnh lậu ở đâu  uy tín?

Việc lựa chọn cơ sở xét nghiệm và điều trị bệnh lậu uy tín giữ vai trò quan trọng, quyết định trực tiếp đến kết quả chẩn đoán, hiệu quả điều trị và khả năng phục hồi sau này của người bệnh. Nếu lựa chọn nhầm địa chỉ khám chữa bệnh không đảm bảo chất lượng thì không những việc chẩn đoán bệnh không chính xác mà ngay cả hiệu quả điều trị cũng không cao, dễ gây ra biến chứng, làm việc điều trị sau này gặp nhiều khó khăn và rất tốn kém.

Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt - địa chỉ xét nghiệm và điều trị bệnh lậu uy tín tại TP.HCM

Nếu bạn vẫn đang phân vân giữa vô vàn địa chỉ xét nghiệm và khám chữa bệnh lậu lớn nhỏ khác nhau tại TP.HCM thì đừng ngần ngại mà hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt (Địa chỉ: 1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh). Đây là một cơ sở y tế uy tín, được rất nhiều người dân tin tưởng lựa chọn và luôn được giới chuyên môn đánh giá cao trong công tác chẩn đoán và điều trị bệnh xã hội, đặc biệt là bệnh lậu vì:

 Phòng khám là nơi quy tụ những bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tài giỏi, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, luôn tận tình với mỗi người bệnh.

 Luôn đi tiên phong trong việc ứng dụng những phương pháp, kỹ thuật tiên tiến vào điều trị bệnh, đặc biệt là áp dụng phương pháp DHA vào điều trị bệnh lậu.

 Thiết bị y tế - máy móc luôn được chú trọng đầu tư, nhập khẩu từ những nước có nền y học phát triển nhằm mang đến kết quả chẩn đoán bệnh chính xác và hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

 Chi phí điều trị được đánh giá là phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, luôn được tư vấn kỹ càng, thông báo trước cho bệnh nhân nhằm đảm bảo tính công khai minh bạch.

 Nhân viên y tế luôn giúp đỡ người bệnh tận tình, chăm sóc chu đáo với tinh thần thân thiện, hòa đồng.

 Mọi thông tin của người bệnh khi đến khám - điều trị bệnh tại phòng khám đều được bảo mật an toàn.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 02839601666

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

 

028.396.01666 CHAT NGAY