tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 01-07-2019 Lượt xem : 2198

Bệnh trĩ là một bệnh lý hậu môn, trực tràng rất phổ biến hiện nay, thực tế cứ 10 người thì có 9 người có nguy cơ mắc trĩ. Bệnh phát triển theo từng giai đoạn, mỗi giai đoạn mức độ nguy hiểm càng tăng lên và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Bệnh nhân cần sớm nhận biết biểu hiện của bệnh trĩ để kịp thời kiểm tra, điều trị tránh để bệnh phát triển nặng và biến chứng nguy hiểm.

 Bệnh trĩ là một bệnh lý hậu môn, trực tràng rất phổ biến hiện nay, thực tế cứ 10 người thì có 9 người có nguy cơ mắc trĩ. Bệnh phát triển theo từng giai đoạn, mỗi giai đoạn mức độ nguy hiểm càng tăng lên và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Bệnh nhân cần sớm nhận biết biểu hiện của bệnh trĩ để kịp thời kiểm tra, điều trị tránh để bệnh phát triển nặng và biến chứng nguy hiểm.

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH TRĨ

 Bệnh trĩ hình thành do sự co giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn, các đám rối tĩnh mạch này nằm ở lớp dưới niêm mạc được nâng đỡ bởi cấu trúc mô sợi đàn hồi. Tình trạng gia tăng áp lực thường xuyên như rặn đi cầu, kèm ứ máu liên tục sẽ dẫn đến phình giãn và tạo các búi trĩ trong lòng ống hậu môn.

 Bệnh trĩ thật ra không khó nhận biết, tuy nhiên bệnh nhân thường có tâm lý chủ quan nên không tiến hành khám chữa sớm. Theo các chuyên gia những dấu hiệu sau cảnh báo nguy cơ về khả năng mắc trĩ:

 • Đau rát khi đi đại tiện: Người bị bệnh trĩ thường sẽ bị đau rát hậu môn, nguyên nhân xuất phát tù việc phải rặn nhiều gây ra tổn thương bề mặt niêm mạc.

 • Chảy máu hậu môn: Lúc đầu máu có thể chảy nhỏ giọt dính lẫn trong phân hay trên giấy vệ sinh phải quan sát kĩ mới nhận thấy. Tuy nhiên khi bệnh nặng có thể dẫn đến tình trạng chảy máu thành từng tia.

 • Ngứa hậu môn: Khi bị trĩ sẽ khiến cho một số các búi trĩ sa ra ngoài tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công nên gây ra ngứa ngáy, khó chịu.

 • Tiết dịch hậu môn: Bệnh nhân bị trĩ đa phần đều sẽ tiết dịch nhầy ra gây tình trạng âm ướt, khó chịu và nguy cơ viêm nhiễm hậu môn…

 • Sưng đỏ hậu môn: Sưng phồng xung quanh hậu môn do các búi trĩ tạo nên, khi quan sát có thể nhìn thấy các bọng máu nổi lên gây đau đớn cho người bệnh.

 • Sa búi trĩ: Khi bị bệnh mức độ nặng các búi trĩ sẽ sà ra ngoài hậu môn, gây khó chịu thậm chí khó khăn ngay cả khi ngồi một chỗ.

 Bệnh trĩ thông thường được biểu hiện dưới 3 dạng đó là trĩ ngoại, trĩ nội và trĩ hỗn hợp. Bệnh phát triển theo từng mức độ dựa vào tình trạng sa búi trĩ mà phân cấp, cấp độ càng cao thì càng khó điều trị.

  Trĩ độ 1: Búi trĩ nằm hoàn toàn trong ống hậu môn.

  Trĩ độ 2: Lúc bình thường trĩ nằm gọn trong ống hậu môn, khi rặn đi cầu búi trĩ thập thò hay lòi ít ra ngoài. Khi đi cầu xong đứng dậy búi trĩ tự thụt vào trong.

  Trĩ độ 3: mỗi lần đi cầu hoặc đi lại nhiều, ngồi xổm, làm việc nặng thì búi trĩ lại sa ra ngoài. Lúc này phải nằm nghỉ một lúc búi trĩ mới tụt vào hoặc dùng tay đẩy nhẹ vào.

  Trĩ độ 4: búi trĩ gần như thường xuyên nằm ngoài ống hậu môn.

 Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường bệnh nhân nên đến những cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra và điều trị. Không nên chủ quan hoặc nghe ngại mà để bệnh phát triển nặng và biến chứng phức tạp. Bệnh nhân nếu còn bất cứ thắc mắc nào có thể click {VÀO ĐÂY} để được tư vấn cụ thể và rõ ràng.

ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ CHỈ TRONG 1 LIỆU TRÌNH

 Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt hiện đang áp dụng đa dạng các phương pháp tiên tiến mang lại hiệu quả vượt trội trong điều trị bệnh trĩ.

  Phương pháp nội khoa (Dùng thuốc):

 Các loại thuốc dùng trong trị bệnh trĩ đều có tác dụng làm cho thành tĩnh mạch chắc hơn, co thắt lại, giảm đau, chống sưng viêm, nhuận tràng… Lưu ý rằng, người bệnh không được tự ý mua thuốc về dùng mà việc điều trị trĩ bằng thuốc phải được sự chỉ định của bác sĩ điều trị chuyên khoa.

  Phương pháp ngoại khoa (Thủ thuật):

 Phương pháp PPH và HCPT là 2 phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện đại, điều trị hiệu quả mọi loại trĩ, mọi cấp độ bệnh trĩ từ nhẹ đến nặng, trong đó có cả trĩ độ 3, độ 4 khi mà các búi trĩ đã bị sa ra ngoài nhiều, có kích thước lớn, gây tắc nghẹt, chỉ cần vận động nhẹ cũng lòi ra, chảy nhiều máu và gây nhiều đau đớn. Cụ thể:

 • Điều trị trĩ nội bằng PPH: Dựa vào kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đưa máy kẹp PPH chuyên dụng vào bên trong hậu môn và nhẹ nhàng loại bỏ các búi trĩ nội một cách hiệu quả, nhanh chóng, đồng thời khâu niêm mạc kéo lên tạo hình lại hậu môn phía ngoài như bình thường.

 • Điều trị trĩ ngoại bằng HCPT: Sử dụng năng lượng sóng cao tần để làm đông mạch máu đến các búi trĩ, sau đó dùng dao điện để cắt búi trĩ một cách nhanh chóng và chính xác. Đồng thời làm liền các vết niêm mạc xung quanh hậu môn, không làm ảnh hưởng đến các vùng lân cận, không gây cảm giác bỏng rát như các phương pháp đốt thông thường.

 Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt nằm tại số 1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM là cơ sở y tế có nhiều kinh nghiệm trong điều trị các bệnh hậu môn, trực tràng nói chung và bệnh trĩ nói riêng.

 Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm

 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài

 • Môi trường khám chữa trị bệnh hiện đại, đa dạng chức năng

 • Khám và chữa bệnh bằng những công nghệ tiên tiến, kỹ thuật cao

 • Phòng khám làm việc ngoài giờ hành chính (8h – 20h) tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ tết

 • Chi phí điều trị hợp lý, công khai minh bạch theo từng danh mục bệnh.

028 39 601 666 CHAT NGAY