tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-07-2023 Lượt xem : 183

Khi thực hiện hành động tình dục, một số người có thể gặp phải hiện tượng bị tiểu rắt sau khi quan hệ. Đây là một vấn đề khá phổ biến và thường không đáng lo ngại. Tuy nhiên, các nguyên nhân gây ra hiện tượng này cũng có thể do ảnh hưởng từ các bệnh lý nghiêm trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách xử lý khi bị tiểu buốt tiểu rắt sau khi quan hệ.

Tiểu rắt sau quan hệ có bình thường không?

Nam giới/ nữ giới bị tiểu rắt sau khi quan hệ có sao khôngBạn cảm thấy nóng rát và khó chịu lúc đi tiểu sau khi quan hệ, thường chúng không phải là triệu chứng của căn bệnh nghiêm trọng. Nếu tình trạng này chỉ xảy ra 1,2 lần mà bạn tự tìm được nguồn gốc nguyên nhân rõ ràng, như dị ứng với BCS chẳng hạn. 

Nhưng đôi khi, đau khi đi tiểu có thể gợi ý rằng bạn đang mắc một bệnh nào đó cần được chăm sóc y tế, đặc biệt nếu bạn cũng có các triệu chứng khác.

Nội dung tương tựTiểu buốt khi hành kinh liên quan đến vấn đề gì?

Biểu hiện quan hệ xong bị tiểu rắt liên quan đến bệnh lý

  Bạn đang trải qua cảm giác nóng rát khi đi tiểu sau khi quan hệ tình dục, bạn không đơn độc. Nhiều người đàn ông (và thậm chí cả phụ nữ) phải đối mặt với cảm giác này do nhiều yếu tố gây ra. Cảm giác nóng rát xảy ra khi đi tiểu sau khi quan hệ tình dục hiếm khi là mối quan tâm lớn trừ khi cảm giác nóng rát kéo dài hàng giờ sau khi giao hợp.

  Cảm giác nóng rát thường do kích thích niệu đạo, ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra bên ngoài cơ thể. Nhiễm trùng niệu đạo cũng là nguyên nhân gây nên.

  Cảm giác nóng rát thường đi kèm với cảm giác muốn đi tiểu, đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu. Nhiễm trùng đường tiết niệu do vi khuẩn hoặc virus gây ra và có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Click ngay vào ô chat dưới để được hỗ trợ nhanh nhất

Hãy đi vào những lý do chính vì sao bị tiểu rắt sau khi quan hệ dưới đây.

Cụ thể đi tiểu lắt nhắt khi quan hệ xong là bị gì?

1. Kích thích thô bạo

Niệu đạo là một ống dẫn mỏng manh không chịu được sự kích thích thô bạo. Khi quan hệ tình dục, dương vật có thể
 kích thích đến niệu đạo nên gây ngứa rát. Niệu đạo cũng có thể bị kích thích do ma sát của dương vật cọ xát với âm đạo (hoặc bất kỳ nơi nào khác) trong khi quan hệ tình dục. Sự kích thích này có thể gây ra cảm giác nóng rát khi bạn đi tiểu sau khi quan hệ tình dục.

Đây không phải là nguyên nhân đáng lo ngại trừ khi tình trạng nóng rát vẫn tiếp tục sau khi bạn đi tiểu. Nếu cảm giác nóng rát vẫn tiếp tục trong vài giờ sau khi quan hệ tình dục, bạn nên đi khám bác sĩ.

2. Đái rắt ở nam sau khi quan hệ tình dục do nhiễm trùng tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt nằm ngay dưới bàng quang. Nó bao quanh niệu đạo và tạo ra chất lỏng chiếm khoảng 30% thể tích tinh dịch. Nhiễm trùng tuyến tiền liệt phổ biến ở nam giới trên 50 tuổi. Tuyến tiền liệt của bạn có thể bị viêm và nhiễm trùng, có thể gây ra cảm giác nóng rát khi đi tiểu sau khi quan hệ tình dục.

Đây có phải là một nguyên nhân cho mối quan tâm? Tuyến tiền liệt là một tuyến rất nhạy cảm và nhiễm trùng có thể gây ra nhiều khó chịu. Nếu bạn nghi ngờ thủ phạm là nhiễm trùng tuyến tiền liệt và bạn có cảm giác nóng rát khi đi tiểu sau khi quan hệ tình dục, bạn nên đi khám bác sĩ. ‍‍

3. Phản ứng dị ứng với bao cao su hoặc chất bôi trơn

Nếu bạn bị dị ứng với latex, bạn có thể cảm thấy nóng rát khi đi tiểu sau khi quan hệ tình dục nếu bạn sử dụng bao cao su latex. Nếu bạn bị dị ứng với latex, bạn cũng có thể cảm thấy nóng rát khi đi tiểu sau khi quan hệ tình dục nếu bạn sử dụng bao cao su hoặc chất bôi trơn.

Hãy thử chuyển sang sử dụng bao cao su không làm từ latex hoặc chất bôi trơn không làm từ latex nếu bạn có thể bị dị ứng với latex.

4. Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) có thể gây ra các triệu chứng đường tiết niệu bao gồm:Cảm giác nóng rát khi đi tiểu, Khẩn trương đi tiểu, Thường xuyên đi tiểu, Đau hoặc rát khi đi tiểu,... Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể do vi khuẩn, vi rút hoặc ký sinh trùng gây ra. UTI phổ biến nhất là do vi khuẩn gây ra.

5. Phụ nữ bị tiểu rắt sau khi quan hệ: Dị ứng với tinh dịch

Một số phụ nữ bị dị ứng với tinh dịch nam giới. Nếu bạn bị dị ứng với tinh dịch, bạn có thể cảm thấy nóng rát khi đi tiểu sau khi quan hệ tình dục. Cũng có thể bạn bị dị ứng với chất bôi trơn được sử dụng khi quan hệ tình dục.

Nếu bạn bị dị ứng với tinh dịch, bạn có nhiều khả năng cảm thấy nóng rát khi đi tiểu sau khi quan hệ tình dục.

6.  Nhiễm virus qua đường tình dục (STI)

Nguy cơ nhiễm các vi khuẩn gây bệnh qua đường tình dục như lậu, giang mai sẽ gia tăng khi bạn quan hệ với nhiều người. Ở những bệnh nhân mắc các bệnh tình dục này sẽ gặp phải triệu chứng nóng rát và bị tiểu rắt sau khi quan hệ.

Tiểu rắt sau quan hệ khi nào cần đi khám?

Nếu bạn cảm thấy nóng rát khi đi tiểu sau khi quan hệ tình dục, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa. Điều này đặc biệt đúng nếu cơn đau xảy ra vài giờ sau khi quan hệ tình dục và kéo dài hơn 24 giờ.

Bạn nên thăm khám nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

  Đi tiểu đau kéo dài hơn 24 giờ.

Sốt kéo dài sau khi quan hệ tình dục

Đi tiểu đau kèm theo máu trong nước tiểu, đau khi xuất tinh hoặc dịch tiết ra từ dương vật hoặc âm đạo của bạn. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này và không bị nóng.

Rát khi đi tiểu sau khi quan hệ tình dục.

Đừng chủ quan nếu bạn gặp tình trạng bị tiểu rắt sau khi quan hệ, hãy liên hệ đến chúng tôi nhanh nhất để giải quyết vấn đề này qua số hotline 028 3960 1666 phòng khám hoặc nhắn vào ngay ô chat bên cạnh bạn nhé.

028.396.01666 CHAT NGAY