tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-05-2021 Lượt xem : 872

Bị băng huyết sau khi phá thai có nguy hiểm không? Ảnh hưởng gì cho sức khoẻ? Nguyên nhân là do đâu? Đây là những thắc mắc được rất nhiều sản phụ gửi cho trung tâm chúng tôi. Hiểu được vấn đề này, trung tâm chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết cho các chị em.

Bị băng huyết sau khi phá thai là gì? Có ảnh hưởng gì không?

Chắc chắn nhiều phụ nữ hiện nay vẫn chưa hiểu chính xác được bị băng huyết sau khi phá thai là như thế nào. Thông thường chị em sau khi tiến hành nạo phá chỉ ra máu nhẹ vùng âm đạo khoảng hai tuần tiếp đó. Tuy nhiên lượng máu ra tương đối ít, có màu đỏ tươi và thường kết thúc nhanh chóng trong một vài ngày.

CLICK chọn vào đường dẫn bên dưới đây để chuyên gia có thể nhanh chóng giải đáp cho các bạn >>

  

Hiện tượng chảy máu âm đạo không ngừng sau khi tiến hành nạo bỏ chính là hiện tượng băng huyết khi phá thai. Bên cạnh đó, tình trạng trên có thể xuất phát từ việc các cơ tử cung không co thắt lại để cầm máu. Chỉ khoảng 1% phụ nữ gặp phải tình huống trên nhưng cần phải xử lý kịp thời để không có hậu quả nghiêm trọng.

bị băng huyết sau khi phá thai bằng thuốc là tình trạng bất thường dễ gặp phải nếu như thực hiện không được đảm bảo. Đây là biến chứng nguy hiểm khiến cho sản phụ sau khi tiến hành nạo phá không an toàn. Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập một số lí do vì sao xảy ra hiện tượng băng huyết khi phá thai.

Nguyên nhân băng huyết sau sảy thai là do đâu?

phá thai không phải là hiện tượng hiếm gặp, thường xảy ra do những nguyên nhân sau:

Do bác sĩ tay nghề non kém: Các kỹ thuật phá bỏ thai tuy không quá phức tạp nhưng đòi hỏi phải thực hiện bởi bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, có tay nghề cao. Do đó, nếu thực hiện nạo phá tại các cơ sở y tế kém chất lượng và đội ngũ bác sĩ non kém thì nguy cơ chị em bị băng huyết sau khi phá thai là rất cao.

Do tử cung yếu: Những sản phụ có tử cung bị dị dạng bẩm sinh, thành cơ quan mỏng, yếu hoặc mắc bệnh lý phụ khoa... Sẽ có nguy cao dẫn đến hiện tượng trên. Bên cạnh đó, các chị em đã từng tiến hành phá thai cũng chính là nguyên nhân băng huyết sau sảy thai.

Do áp dụng biện pháp phá thai không phù hợp: Tùy vào từng kích cỡ, vị trí, độ tuổi thai và sức khỏe thai phụ mà bác sĩ sẽ có chỉ định phá thai bằng nhiều phương pháp khác nhau. Trước khi tiến hành, sản phụ cần khám tổng thể để xác định biện pháp đình chỉ nào cho phù hợp. Hiện nay, phòng khám chúng tôi áp dụng một số biện pháp an toàn như sử dụng thuốc, nạo hút thai, nong gắp....

Do chất lượng trang thiết kém chất lượng: Những sản phụ bị băng huyết sau khi phá thai bằng thuốc là do thực hiện tại những cơ sở y tế kém chất lượng. Các phòng khám này thường chỉ sử dụng trang thiết bị lạc hậu, thô sơ, không đảm bảo về tính an toàn. Từ đó sản phụ tăng nguy cơ mắc phải nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó có băng huyết.

Băng huyết sau phá thai có nguy hiểm không?

Nhiều chị em thắc mắc tình trạng tử cung băng huyết sau phá thai có nguy hiểm không hay ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản. Đây được coi là biến chứng có tính chất nguy hiểm và gây tổn hại nhất mà người sản phụ có thể gặp phải. 

Một số biến chứng nguy hiểm kèm theo mà chị em có thể mắc phải khi bị băng huyết sau khi phá thai

Nhiễm trùng tử cung: Việc máu chảy suốt khiến cho vấn đề vệ sinh tại vùng kín không được sạch sẽ hoàn toàn. Từ đó, các tác nhân gây hại có cơ hội sinh sôi phát triển dẫn đến tình trạng viêm nhiễm trầm trọng tại tử cung. Lúc này chị em sẽ có một số biểu hiện như đau bụng âm ỉ, có mùi hôi vùng kín, tiết ra dịch có màu vàng hoặc đen.

Sót thai bên trong: Thông thường băng huyết sau khi phá thai bằng thuốc không thành công sẽ kèm theo tình trạng sót nhau thai. Nếu không kịp thời xử lý, sản phụ có thể gặp phải biến chứng nhiễm trùng máu, đe doạ trực tiếp đến tín mạng.

Tổn thương dạ con: Nữ giới mắc phải biến chứng băng huyết sau khi phá gây ra tổn thương nặng nề đến dạ con. Không ít trường hợp đã mắc phải chứng vô sinh vĩnh viễn do dạ con tổn hại trầm trọng. Đây được đánh giá hậu quả nặng nề mà khả năng người phụ nữ gặp phải là rất cao. 

Nhanh chóng nhấp vào khung yêu cầu chat cùng với các chuyên gia để được tư vấn cụ thể >>

  

Đe doạ trực tiếp đến mạng sống: Phụ nữ bị băng huyết sau khi phá thai có thể đe doạ trực tiếp đến tín mạng. Tình trạng xuất huyết âm đạo liên tục, không thể cầm lại khiến sản phụ mất một lượng máu lớn. Từ đó, chị em có thể mất mạng bất cứ lúc nào nếu không được xử lý ngay hoặc tiếp máu kịp thời.

Bài viết cung cấp một số thông tin liên quan về bị băng huyết sau khi phá thai có nguy hiểm không? Nguyên nhân xuất phát? Hy vọng các bạn sau khi tham khảo bài viết trên có thể hiểu chính xác vấn đề chúng tôi trao đổi trên. Mọi câu hỏi liên quan đến bài viết cần được làm rõ xin hãy gửi vào khung yêu cầu chat cùng chuyên gia bên dưới. Xin cảm ơn.

 

 

028.396.01666 CHAT NGAY