tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 29-04-2021 Lượt xem : 1070

Hiện nay rất nhiều người gặp phải các vấn đề bất thường tại vùng hậu môn mà khó chịu nhất trĩ ngoại. Nhất là những đối tượng thường xuyên phải ngồi làm việc nhiều giờ liền như dân văn phòng, công nhân xưởng may… Vậy nên dưới đây chúng tôi tổng hợp các thông tin như bệnh trị ngoại là gì? trĩ nội thế nào và trĩ hỗn hợp kèm với hình ảnh chi tiết.

Bệnh trị ngoại là gì? Các triệu chứng thường gặp nhất?

Trĩ ngoại được coi là nỗi ám ảnh của rất nhiều người hiện nay bởi các tác động trực tiếp đến sức khoẻ và đời sống sinh hoạt. Dù là thế, vẫn có rất ít người có thể nắm rõ nguyên nhân và triệu chứng bệnh trị ngoại là gì. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về vấn đề này cho mọi người cùng tham khảo.

CLICK ngay vào đường dẫn bên dưới để các chuyên gia có thể giải thích cụ thể hơn về bệnh trĩ ngoại là gì >>

 

Bệnh trĩ ngoại chính là tình trạng tĩnh mạch hậu môn căng giãn quá mức hình thành các búi thịt dưới da trồi ra bên ngoài. Khi đó, búi thịt do nằm bên ngoài vùng chậu nên dễ kích thích và gây nhiều đau đớn hơn. Đây được coi là điểm khác nhau lớn nhất giữa các loại trĩ khác với bệnh trị ngoại là gì. Trong trường hợp này, bề mặt búi trĩ gấp khúc, tồn tại xung quanh rìa hậu môn gây đau đớn khó chịu cho người bệnh.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số triệu chứng nhận biết của bệnh trị ngoại là gì:

  • Búi thịt thừa cửa hậu môn: Thịt nằm bên ngoài ống hậu môn là một trong những điểm nhận dạng bệnh trị ngoại là gì. Người bệnh hoàn toàn có thể sờ và quan sát lỗ hậu xuất hiện búi thịt nằm bên ngoài.
  • Lỗ hậu ẩm ướt: Khi thịt trĩ bên ngoài có kích thước ngày càng lớn sẽ sản sinh ra tiết dịch ẩm ướt vùng chậu. Lúc này người bệnh có nguy cơ đã mắc các chứng viêm nhiễm và tiết ra mùi hôi khó chịu trên búi trĩ ngoài.
  • Ngứa ngáy tại hậu môn - trực tràng: Người bệnh khi mắc chứng bệnh này thường có cảm giác rất ngứa tại cơ quan trực tràng. Một phần là do thịt trĩ tại đó tăng tiết dịch lên khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu. Phần khác cũng có thể là do các hại khuẩn bắt đầu sinh sôi dẫn đến viêm nhiễm búi thịt.
  • Đau rát vùng hậu môn: Triệu chứng đầu tiên của bệnh trị ngoại là gì chính là cảm thấy đau đớn vùng chậu khi ngồi. Vì búi trĩ nằm bên ngoài lỗ hậu khiến cho mức độ tổn thương gia tăng khi ngồi. Bên cạnh đó, tình trạng thương tổn tại thịt trĩ nghêm trọng hơn khi đại tiện hoặc ngồi quá lâu.

>>Xem thêm: Các cấp độ trĩ ngoại và cách xác định từng giai đoạn

Điểm khác biệt với bệnh trĩ nội là gì?

Bên cạnh bệnh trị ngoại là gì thì nhiều người còn muốn tìm hiểu thông tin xung quanh về bệnh trĩ nội. Tình trạng này cũng tương tự với trĩ ngoại chỉ khác là búi thịt mọc bên trong hậu môn chứ nằm không bên ngoài. Với trường hợp này, búi trĩ sẽ gần như không đau đớn ( lỗ hậu không có thần kinh cảm giác) nhưng gây xuất huyết hoặc chảy dịch mủ.

Tuỳ vào từng trạng bệnh, trĩ nội sẽ được phân thành bốn cấp độ chủ yếu độ 1, 2, 3 và 4 khác biệt với nhau. Khi bước vào giai đoạn 3, 4 thì búi trĩ đã sa ra bên ngoài hậu môn trực tràng, không thể đẩy co lên. Bên cạnh đó, người bệnh phải đối mặt với biến chứng viêm nhiễm, thậm chí hoại tử vùng hậu môn.

Vậy bệnh trĩ hỗn hợp là gì? Có gì khác so với trĩ ngoại trĩ nội?

Trĩ hỗn hợp cũng là một dạng thường gặp, hình thành búi thịt ở phía trong lẫn bên ngoài khu vực hậu môn. Đây được xem là dạng kết hợp của 2 loại trĩ nội ngoại với nhau ( cục trĩ bên trong sa nặng liên kết với búi thịt ngoài tạo thành khối dài lớn).

Do vậy nên trĩ hỗn hợp có tính chất cực kì phức tạp, dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm hơn so với hai dạng trên. Bỏ qua bệnh trị ngoại là gì, người mắc sẽ có tất cả những biểu hiện của hai loại bệnh trĩ, ảnh hưởng nặng nề đến sức khoẻ và sinh hoạt hơn.

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Các cấp độ trĩ ngoại.

Đặt hẹn thăm khám trực tiếp cùng với các chuyên gia bệnh trĩ ngay tại đường dẫn bên dưới hoặc gọi qua số 028.396.01666 >> 

 

Một số hình ảnh bệnh trĩ tổng hợp thường gặp

Bên cạnh bệnh trị ngoại là gì thì nhiều bệnh nhân cũng muốn tìm hiểu hình ảnh của các loại trĩ hỗn hợp khác.

Một số hình ảnh bệnh trĩ tổng hợp được chụp trực tiếp từ phòng khám chúng tôi cho các bạn tham khảo.

Nhìn vào hình ảnh các bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa những loại trên với nhau.

Khi đó, mọi người có thể biết rõ được bệnh tình của bản thân hơn và trao đổi cụ thể với bác sĩ thăm khám.

Hy vọng với những thông tin về bài viết về bệnh trị ngoại là gì? khác biệt với trĩ nội trĩ hỗn hợp? Hình ảnh cụ thể. Sau khi đọc những thông tin trên, mọi người đã hiểu rõ về tình trạng hiện tại của bản thân và có hướng giải quyết đúng đắn nhất. Xin cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết này và có thắc mắc nào có thể chat trực tuyến cùng với chuyên gia.

 

 

 

 

028.396.01666 CHAT NGAY