tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 06-09-2023 Lượt xem : 136

Dùng que thử thai là giải pháp nhanh chóng khi chị em nghi ngờ bản thân đã có thai kỳ. Song, một vài trường hợp lại càng khiến chị em lo lắng hơn điển hình là que thử thai 2 vạch mờ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp 2 vạch mờ là có thai không và cung cấp thông tin cần thiết của biểu hiện này.

Que thử hiển thị 2 vạch mờ có thai không? 

  Mặc dù que thử thai 2 vạch mờ cũng cho thấy khả năng mang thai là có thể, song để xác định chính xác thì chị em cũng nên kiểm tra lại một lần nữa tại thời điểm khác.

  Que thử 2 vạch mờ đôi lúc cũng do nhiều nguyên nhân khác gây ra, chủ yếu là do việc thử thai quá sớm hoặc lấy que thử ra khỏi nước tiểu khi chưa đủ thời gian chỉ định.

  Việc này làm cho phản ứng của các phân tử trong que thử thai với hormone hCG chưa đủ do đó chỉ hiện 2 vạch mờ. Ngoài ra, nếu chị em thử thai sai thời điểm cũng là nguyên nhân khiến que thử hiện 2 vạch mờ.

Xem thêm các nội dung tương quan:

Que thử thai lúc 1 vạch lúc 2 vạch có ý nghĩa là gì?

Những trường hợp que thử thai báo sai và cách thử thai chính xác

Hình ảnh que thử 2 vạch mờ

que thử thai 2 vạch mờ

Thử thai 2 vạch mờ là trường hợp gì?

Khả năng mang thai thử que 2 vạch mờ là có thể, tuy nhiên có một số nguyên nhân khác nhau có thể làm cho kết quả của que thử thai hiển thị 2 vạch mờ như:

1. Thử quá sớm: 

Khi bạn thử thai quá sớm sau khi quan hệ tình dục hoặc sau khi có quan hệ tình dục không an toàn, hàm lượng hormone hCG trong cơ thể chị em có thể không đủ để được phát hiện thấy bởi que thử thai. Điều này có thể dẫn đến kết quả que thử thai hiển thị 2 vạch mờ.

2. Que thử thai hoạt động sai cách: 

Có thể có trường hợp que thử thai không hoạt động đúng cách, dẫn đến kết quả không chính xác. Điều này có thể xảy ra do sử dụng que thử thai hết hạn, không lưu trữ hoặc sử dụng đúng cách.

3. Một số yếu tố khác: 

Một số yếu tố khác như bệnh lý nội tiết, sự thay đổi hormone trong cơ thể hoặc các yếu tố khác có thể gây ra kết quả que thử thai hiển thị 2 vạch mờ.

4. Mang thai ngoài tử cung: 

Cơ chế hoạt động của que thử thai là xúc tác với lại nồng độ hCG có trong nước tiểu của nữ giới. Do đó, dù phôi thai phát triển ở đâu, nằm ngoài hay bên trong tử cung thì chỉ cần có hCG đều là đáp án cho vì sao que thử thai 2 vạch mờ. Tuy nhiên, nồng độ hCG ở phụ nữ mang thai ngoài tử cung sẽ giảm dần nên có thể không đủ làm que thử thai hiện 2 vạch đậm.

5. Tình trạng sảy thai sớm:

Sau khi quá trình thụ tinh thành công và phôi thai hình thành, mức độ hormone hCG trong cơ thể người phụ nữ sẽ tăng lên và được tiết vào nước tiểu. Tuy nhiên, nếu xảy ra sảy thai sớm, cơ thể phụ nữ sẽ cần thời gian để điều chỉnh lại và mức độ hormone hCG cũng sẽ giảm dần trở lại mức bình thường, tương tự như trước khi mang thai. Trong giai đoạn này, sử dụng que thử thai có thể dẫn đến kết quả hiển thị 2 vạch mờ.

2 vạch mờ có thai không và nên làm gì?

Đừng quá lo lắng que thử thai 2 vạch mờ có thai hay không. Nếu chị em gặp hiện tượng này, hãy bình tĩnh thực hiện theo các giải pháp sau đây:

➢➢ Que thử thai 2 vạch mờ có cần thử lại ?

Tiếp tục sử dụng que để kiểm tra sau đó vài tiếng để xem xét hiện tượng trước đó là do que thử thai hay là do cơ thể của bản thân.

➢➢ Sử dụng que đúng chỉ định

Cần tìm mua các loại que uy tín tại nhà thuốc hay bệnh viện để đảm bảo công hiệu của que. Tiếp đến nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cùng các bước thực hiện chính xác được in trên bao bì.

➢➢ Dùng que thử đúng thời điểm

Chị em nên đợi đúng thời gian để kiểm tra thai được chính xác. Thông thường, các bác sĩ khuyên nên kiểm tra thai sau 2 tuần quan hệ không an toàn hoặc sau khi kinh nguyệt chưa xuất hiện từ 3 - 5 ngày. Chị em nên kiểm tra vào buổi sáng để được chính xác hơn.

➢➢ Kiểm tra tại cơ sở y tế

Nếu các kiểm tra không đảm bảo hoặc nghi ngờ bản thân có thai hay không, chị em có thể đến các trung tâm y tế để được siêu âm, xét nghiệm nồng độ hCG từ đó có kết quả chính xác và an toàn.

Hy vọng những thông tin trên đã giải đáp cho chị em rõ ràng hơn về 2 vạch mờ là có thai không. Mọi thông tin cần được tư vấn thêm hoặc đặt lịch hẹn kiểm tra nhanh chóng, hãy kết nối tại Đa Khoa Đại Việt qua hotline 028 3960 1666 hoặc click vào ô chat trực tuyến cùng chuyên gia phụ khoa.

028.396.01666 CHAT NGAY